Bộ trưởng Mỹ lạc quan về hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mô tả những hành động của Chính phủ Mỹ là "quyết đoán và mạnh mẽ," và thể hiện cam kết của chính quyền trong việc đảm bảo rằng tiền gửi vẫn an toàn.
Bộ trưởng Mỹ lạc quan về hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng

Theo AFP, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 16/3 cho rằng hệ thống ngân hàng Mỹ "vẫn vận hành tốt" bất chấp những lo ngại của thị trường về sự sụp đổ của các ngân hàng Valley Bank (SVB) và Signature.

Trong bài phát biểu được công bố trước thềm phiên điều trần tại Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ ngày 16/3, bà Yellen mô tả những hành động của Chính phủ Mỹ là "quyết đoán và mạnh mẽ," và thể hiện cam kết của chính quyền trong việc đảm bảo rằng tiền gửi vẫn an toàn.

Bà Yellen nói: "Tôi có thể trấn an các thành viên của Ủy ban rằng hệ thống ngân hàng của chúng tôi vẫn hoạt động tốt và người dân Mỹ có thể cảm thấy tự tin rằng tiền gửi của họ sẽ ở đó khi họ cần."

[Vụ SVB phá sản: Dấu hiệu cho thấy cần nhìn nhận lại hệ thống tài chính]

SVB, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Thung lũng Silicon và lớn thứ 16 ở Mỹ, bị tuyên bố đóng cửa hôm 10/3 chỉ trong vòng 48 giờ sau khi khách hàng đổ xô rút tiền do lo lắng về tình hình tài chính của ngân hàng này. Chỉ riêng ngày 9/3, khách hàng đã rút tổng cộng 42 tỷ USD.

Vụ việc đã làm rúng động ngành tài chính và công nghệ, đồng thời gây lo ngại cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như những người gửi tiền vào SVB.

Đây là một trong những tổn thất lớn nhất của ngành ngân hàng ở Mỹ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khiến các nhà chức trách Mỹ nhanh chóng vào cuộc để bảo vệ khách hàng.

Cuối tuần qua, Chính phủ Mỹ tuyên bố bảo đảm cho tất cả tiền gửi ở SVB nhằm trấn an khách hàng./.

(Vietnam+)

 

50 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 149
    • Thành viên Thành viên 5
    • Tổng Tổng 154
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73981890