Bộ Công an thông tin mới nhất về vụ án Phúc Sơn, Thuận An, Xuyên Việt Oil 

Bộ Công an đang tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn, Thuận An, Xuyên Việt Oil để làm rõ và xử lý trách nhiệm các cá nhân khác có liên quan. PV (Vietnam+)

Bộ Công an đã thông tin mới nhất liên quan đến quá trình điều tra, khởi tố các vụ án của Tập đoàn Phúc Sơn, Thuận An, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil.

Tại phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều 6/7, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 23 bị can về các tội danh nêu trên; thu hồi trên 300 tỷ đồng, gần 2 triệu USD, trên 500 lượng vàng và hơn 1.000 sổ đỏ các loại.

“Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi sai phạm của các bị can và các đối tượng có liên quan, mở rộng điều tra vụ án, thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt,” Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho hay.

Liên quan về vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và một số cơ quan, tổ chức liên quan, Người phát ngôn Bộ Công an cho hay đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố 14 bị can theo 5 nhóm tội danh nêu trên.

Quá trình điều tra xác định, các đối tượng đã lợi dụng chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, thuế, ngân hàng để được cấp và gia hạn giấy phép kinh doanh xăng dầu khi không đủ điều kiện theo quy định. Đối tượng Mai Thị Hồng Hạnh và đồng bọn đã sử dụng trái phép tiền từ Quỹ bình ổn giá xăng dầu và tiền thuế bảo vệ môi trường để sử dụng vào các hoạt động kinh doanh, sử dụng cá nhân. Ngoài ra, Hạnh còn sử dụng một phần để thiết lập mối quan hệ và đưa hối lộ.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án, làm rõ trách nhiệm các cá nhân khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật đồng thời tiếp tục xác minh, phong tỏa, kê biên tài sản của các đối tượng liên quan để đảm bảo thu hồi tài sản cho Nhà nước./.

Ông Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến Vạn Thịnh Phát, Phúc Sơn và Thuận An

Thường trực Ban Bí thư đề nghị xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến vi phạm của Công ty AIC và hệ sinh thái AIC; các tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Phúc Sơn, Thuận An...

(Vietnam+)
45 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1177
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1178
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81956730