Bầu cử Mỹ: Ứng cử viên Joe Biden nới rộng khoảng cách với đối thủ 

Theo kết quả thăm dò của CNN, 29% số cử tri theo đảng Dân chủ ủng hộ ông Biden, trong khi ứng cử viên bám đuổi gần nhất là ông Bernie Sanders và Elizabeth Warren, chỉ giành 15% và 14% tương ứng.
Bầu cử Mỹ: Ứng cử viên Joe Biden nới rộng khoảng cách với đối thủ

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới được công bố cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã nới rộng cách biệt so với các ứng cử viên còn lại của đảng Dân chủ tham gia cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ năm 2020.

Kết quả cuộc thăm dò do hãng CNN tiến hành cho thấy 29% số cử tri theo đảng Dân chủ thể hiện quan điểm ủng hộ ông Biden, trong khi các ứng cử viên bám đuổi gần nhất là Thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont, ông Bernie Sanders, và Thượng nghị sĩ bang Massachusetts, Elizabeth Warren, chỉ giành được lần lượt 15% và 14% số phiếu ủng hộ.

Theo CNN, kể từ cuộc khảo sát vào cuối tháng 6 vừa qua, sự ủng hộ hiện tại đối với ông Biden đã tăng thêm 7 điểm, mức tăng đáng kể khi không có ứng cử viên nào của đảng Dân chủ cải thiện tỷ lệ ủng hộ trong cùng giai đoạn này.

[Bầu cử Mỹ: Ứng viên Bernie Sanders được sinh viên ủng hộ cao]

Về thành phần, đa số những người ủng hộ ứng cử viên Joe Biden trong cuộc khảo sát trên là cử tri của đảng Dân chủ (31%), so với số ít là các cử tri độc lập.

Trong khi đó, ông Biden cũng nhận được sự ủng hộ lớn hơn từ các cử tri từ 45 tuổi trở lên với 34%, và 34% số người theo quan điểm ôn hòa và bảo thủ.

Chỉ có một ít cử tri theo quan điểm tự do thiên tả thể hiện sự ủng hộ ông tại cuộc thăm dò lần này.

Trong khi sự ủng hộ đối với ông Biden gia tăng, tỷ lệ ủng hộ đối với Thượng nghị sĩ bang California, Kamala Harris, lại chứng kiến sự sụt giảm đáng kể khi chỉ nhận được 5% số phiếu bầu.

Tỷ lệ này thấp hơn rất nhiều so với 17% trong cuộc thăm dò hồi tháng 6, được tiến hành ngay sau vòng tranh luận đầu tiên của các ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 của đảng Dân chủ - thời điểm mà bà Harris nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhờ những màn thể hiện ấn tượng của vòng tranh luận đầu tiên, nhất là những tranh luận trực diện đối với ứng cử viên hàng đầu Joe Biden./.

Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)

 

304 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 484
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 484
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74081765