Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump nêu quan điểm về những vấn đề nổi cộm 

Về vấn đề chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, Tổng thống Trump khẳng định ông lên án chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, nhóm Antifa và và những người đang kích động biểu tình phá hoại tại nhiều thành phố.
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump nêu quan điểm về những vấn đề nổi cộm

Tối 15/10 (sáng 16/10 giờ Việt Nam), tại cuộc hỏi đáp riêng rẽ được tổ chức tại bang Florida, các cử tri tập trung chất vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngay khi cuộc hỏi đáp bắt đầu, tại Bảo tàng Nghệ thuật Pérez, bang Florida, người điều hành phiên đối đáp Savannath Guthrie đã hỏi Tổng thống Trump về thời gian ông nhiễm bệnh COVID-19 cũng như các triệu chứng mà ông phải trải qua và quan điểm phòng bệnh của ông sau thời gian này.

Tổng thống Trump khẳng định ông không có vấn đề gì đối với việc đeo khẩu trang và cũng khuyên người dân nên đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, để trả lời những thắc mắc xung quanh việc vì sao ông không đeo khẩu trang, ông cho rằng hiện vẫn tồn tại hai luồng quan điểm về vấn đề này, đó là một số người thì muốn sử dụng khẩu trang nhưng một số khác thì lại không.

Đương kim Tổng thống Mỹ cũng dẫn quan điểm không khuyến khích đeo khẩu trang của Tiến sỹ Scott Atlas, người cố vấn mà ông cho là "một trong những chuyên gia vĩ đại của thế giới" và quan điểm ban đầu của Tiến sỹ Anthony Fauci, chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, không khuyến khích người dân đeo khẩu trang.

[Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên so găng trong phiên hỏi-đáp riêng]

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng được hỏi về Đạo luật Chăm sóc giá cả phải chăng (ACA - hay còn gọi là Obamacare) mà ông tuyên bố sẽ bãi bỏ khi đắc cử năm 2016.

Trong khi đó, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng - vấn đề gây tranh cãi trong cuộc tranh luận đầu tiên - cũng được các cử tri quan tâm tại sự kiện lần này.

Về vấn đề này, Tổng thống Trump khẳng định ông lên án chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, nhóm Antifa và và những người đang kích động biểu tình phá hoại tại nhiều thành phố.

Trước đó, cả Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã  bắt đầu cuộc "so găng" trên sóng truyền hình trong phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri.

Hình thức này đã được lựa chọn nhằm thay thế cho buổi tranh luận trực tiếp thứ hai dự kiến diễn ra cùng ngày đã bị hủy trước đó.

Sự kiện của cựu Phó Tổng thống Biden do ABC tổ chức tại Trung tâm Hiến pháp quốc gia ở Philadelphia.

Hai sự kiện này diễn ra sau khi ngày 9/10, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) cho biết cơ quan này đã hủy buổi tranh luận trực tiếp thứ hai, dự kiến vào ngày 15/10, giữa hai ứng viên tranh cử tổng thống ở Miami, bang Florida, thay vào đó chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.

Lý do CPD đưa ra quyết định này là Tổng thống Trump tuyên bố không tham dự cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)

 

327 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 517
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 517
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79753155