Bắt, khởi tố các đối tượng đưa người nước ngoài vượt biên trái phép 

Các đối tượng quốc tịch Lào đã vượt biên giới trái phép từ Lào vào Việt Nam và được người của Lùng Văn Trưởng bố trí đón xe đến Lào Cai để vượt biên giới sang Trung Quốc. Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)
Bắt, khởi tố các đối tượng đưa người nước ngoài vượt biên trái phép

Ngày 14/8, đồn Biên phòng Bản Lầu, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép.

Trước đó, tối 29/7, tại khu vực Mốc 107(2)-500m (giáp danh giữa xã Bản Lầu, huyện Mường Khương và xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng), tổ công tác Đồn Biên phòng Bản Lầu bắt nhóm đối tượng là nam giới có biểu hiện nghi vấn, trong đó có 4 đối tượng mang quốc tịch Lào.

Qua kiểm tra, các đối tượng khai nhận mục đích vào khu vực biên giới xã Bản Lầu, huyện Mường Khương để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tổ công tác yêu cầu các đối tượng về khu cách ly tạm thời tại thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu để làm rõ vụ việc.

Các đối tượng gồm Lùng Văn Trưởng, dân tộc Nùng sinh năm 1990, trú tại thôn Cốc Rế, Bản Mế, huyện Si Ma Cai; Giàng Seo Pao, dân tộc Mông, sinh năm 1994, trú tại thôn Nậm Sò, Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng và Tráng A Tình, dân tộc Mông, sinh năm 2001, trú tại thôn Séo Phìn Chư, A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Các đối tượng khai nhận đã cấu kết với nhau để đưa các đối tượng có Quốc tịch Lào đến Lào Cai để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Lùng Văn Trưởng là người đang làm việc tại Hà Khẩu Trung Quốc đã thuê Giàng Seo Pao và Tráng A Tình đưa các đối tượng người Lào vượt biên giới sang Trung Quốc làm thuê.

Các đối tượng quốc tịch Lào đã vượt biên giới trái phép từ Lào vào Việt Nam và được người của Lùng Văn Trưởng bố trí đón xe đến Lào Cai để vượt biên giới sang Trung Quốc thì bị Bộ đội biên phòng phát hiện bắt giữ.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Đồn Biên phòng Bản Lầu đang tổ chức cách ly 7 công dân tại khu cách ly tạm thời thuộc thôn Na Lốc 4, Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai và thông báo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mường Khương lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lần một, cả 7 đối tượng âm tính với SARS-CoV-2./.

Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)
263 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 627
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 627
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81413219