Bắt khẩn cấp 4 đối tượng cho vay nặng lãi tại Tây Ninh 

Từ khoảng tháng 4/2022, Phùng Văn Hiếu từ tỉnh Hải Dương vào thuê nhà trọ ở thành phố Tây Ninh cùng với 3 đối tượng trên để cho vay lãi nặng. Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)
Bắt khẩn cấp 4 đối tượng cho vay nặng lãi tại Tây Ninh

Ngày 20/11, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Tây Ninh cho biết đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng, gồm Phùng Văn Hiếu (sinh năm 1996); Hoàng Văn Kiên (sinh năm 2001), cùng ngụ tỉnh Hải Dương; Vũ Minh Phúc (sinh năm 2002), ngụ tỉnh Lâm Đồng và Nguyễn Đức Lưu (sinh năm 2002), ngụ tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, qua nắm tình hình, vào 14 giờ 30 phút ngày 19/11, tại khu vực chợ phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Tây Ninh đã bắt quả tang hai đối tượng Vũ Minh Phúc và Nguyễn Đức Lưu đang thu tiền góp của người dân vay tiền.

Tang vật thu giữ gồm gần 3 triệu đồng tiền mặt, 4 điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ có liên quan.

[Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản]

Điều tra mở rộng, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Tây Ninh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Phùng Văn Hiếu và Hoàng Văn Kiên khi đang lẩn trốn tại khu vực xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Qua điều tra, bước đầu cơ quan Công an xác định từ khoảng tháng 4/2022, Phùng Văn Hiếu từ tỉnh Hải Dương vào thuê nhà trọ ở thành phố Tây Ninh cùng với 3 đối tượng trên để cho vay lãi nặng.

Để nhiều người biết đến hoạt động cho vay của mình, các đối tượng quảng cáo trên các trang mạng xã hội kèm với số điện thoại để người vay tiền khi cần sẽ liên hệ.

Khi người vay tiền trốn trả nợ hoặc trả chậm thì các đối tượng sẽ điện thoại hăm dọa, tạo áp lực để buộc người vay trả tiền.

Đến khi bị bắt giữ, các đối tượng đã cho khoảng 40 người vay với số tiền trên 300 triệu đồng, thu lợi bất chính trên 50 triệu đồng.

Hiện Công an thành phố Tây Ninh đã mời 9 người vay mượn tiền của các đối tượng trên đến Công an thành phố Tây Ninh để làm việc.

Cùng ngày 19/11, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Tây Ninh bắt quả tang đối tượng Nguyễn Khắc Hồng Sơn, sinh năm 2000, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, thuê nhà ở trọ tại phường 4, thành phố Tây Ninh để thu tiền góp hằng ngày của người vay.

Qua làm việc đối tượng Nguyễn Khắc Hồng Sơn đã thừa nhận cho trên 10 người dân ở thành phố Tây Ninh và huyện Dương Minh Châu vay, lãi suất từ 240-265%/năm.

Số tiền thu lợi bất chính của 3 người mà Sơn cho vay là trên 11 triệu đồng.

Tuy nhiên do số tiền do đối tượng Nguyễn Khắc Hồng Sơn cho vay nhỏ, không đủ cơ sở để khởi tố hình sự nên Công an thành phố Tây Ninh đã ra Quyết định xử phạt hành chính đúng theo quy định của pháp luật.

Hiện các vụ việc đang được Công an thành phố Tây Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)
211 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 671
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 671
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78247457