Bắt giữ đối tượng giả danh cảnh sát lừa đảo, ăn nhậu trong mùa dịch 

Dương Hoàng Việt Anh giả danh thiếu tá công an với các chức danh Vụ trưởng vụ pháp chế, Trưởng phòng thẩm định... để lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các nạn nhân. Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)
Bắt giữ đối tượng giả danh cảnh sát lừa đảo, ăn nhậu trong mùa dịch

Ngày 1/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Dương Hoàng Việt Anh (sinh năm 1981, thường trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 31/7, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã phối hợp phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy kiểm tra hành chính căn nhà số 233/36/2A khu phố 8, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương phát hiện đối tượng Dương Hoàng Việt Anh đang mặc trang phục Công an nhân dân với cấp hàm thiếu tá cùng với một số đối tượng khác đang tụ tập đông người để ăn nhậu.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hành chính các đối tượng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Bat giu doi tuong gia danh canh sat lua dao, an nhau trong mua dich hinh anh 1Đối tượng Dương Hoàng Việt Anh và nhiều cá nhân tụ tập ăn nhậu trong mùa dịch. (Ảnh: TTXVN phát)

Qua kiểm tra hành chính nơi ở của đối tượng Dương Hoàng Việt Anh tại căn hộ 1015 chung cư Biconsi (thuộc khu 01, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một), phát hiện thêm 2 đối tượng là nữ, một người sinh năm 2002, thường trú tại tỉnh Bến Tre và một người sinh năm 2004, thường trú tại tỉnh An Giang đang sử dụng trái phép chất ma túy.

[Cần Thơ: Giả danh công an, đi xe biển xanh 'ngũ quý' giả]

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 mảnh viên nén (nghi là thuốc lắc) trọng lượng 0,36gam và 0,42gam ma túy tổng hợp (Ketamin); 3 mũ kêpi; 1 bộ quân phục công an nhân dân cấp hàm thiếu tá, 8 bảng tên mang tên Dương Hoàng Việt Anh với các chức danh Vụ trưởng vụ pháp chế, Trưởng phòng thẩm định, Q.Chánh thanh tra, một số tiền gần 128.000.000 đồng và nhiều tang vật khác.

Làm việc với Cơ quan điều tra, đối tượng Dương Hoàng Việt Anh khai nhận mua bộ trang phục Công an nhân dân, quân hàm kêpi qua mạng Internet với số tiền 2.500.000 đồng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 4/2021, Dương Hoàng Việt Anh thuê một căn hộ tại chung cư Biconsi để ở. Tại đây, Việt Anh gặp nhiều người và tự giới thiệu là nhân viên của Thanh tra Chính phủ, cán bộ công tác trong ngành Công an.

Tháng 7/2021 Việt Anh đưa 2 đối tượng nữ nêu trên đến căn hộ sống cùng với mình và thường xuyên sử dụng bộ trang phục Công an nhân dân để ra đường giao du, tạo sự tin tưởng với người tiếp xúc.

Trong thời gian sống tại thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương, Dương Hoàng Việt Anh đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền với thủ đoạn hứa hẹn với bị hại xin việc làm trong ngành Công an, bảo lãnh cho đối tượng đang đi cai nghiện được về nhà ....

Mỗi vụ, Dương Hoàng Việt Anh đã nhận số tiền từ 200 triệu đến 400 triệu đồng. Sau khi lừa chiếm đoạt tiền của các bị hại, đối tượng Việt Anh đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một kêu gọi ai là bị hại của đối tượng Việt Anh liên hệ phối hợp để điều tra mở rộng vụ án./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)
881 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 462
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 462
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79678240