Bắt giữ đối tượng gây ra 4 vụ cướp trên địa bàn tỉnh Hà Nam 

Lợi dụng lúc trời chập tối ít người qua lại, phát hiện phụ nữ có tài sản và đi một mình, Tuấn áp sát xe, dùng dao đe dọa để cướp 1 sợi dây chuyền vàng rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát. PV (TTXVN/Vietnam+)
Bắt giữ đối tượng gây ra 4 vụ cướp trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Ngày 22/6, Công an tỉnh Hà Nam cho biết Công an thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) vừa bắt giữ 1 đối tượng thực hiện 4 vụ cướp, cướp giật tài sản trên các tuyến đường ở địa phương.

Cụ thể, vào khoảng 19 giờ ngày 15/6, chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1975, trú ở tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) đi làm về. Khi qua đoạn đường đê gần núi Bùi, thuộc tổ dân phố Nam Sơn (phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý) thì bị một đối tượng đi xe máy cướp giật 1 sợi dây chuyền vàng trị giá khoảng 7 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, Đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Phủ Lý) đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt được đối tượng Đinh Thanh Tuấn (sinh năm 1992, trú tại thôn Thạch Tổ, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) là thủ phạm gây ra vụ cướp giật trên.

[Bắt giữ băng nhóm bắt cóc, cướp tài sản lên tới 35 tỷ đồng]

Tang vật thu giữ gồm 1 xe máy mang biển kiểm soát 90H8-9961, 1 điện thoại, 1 dây chuyền, 1 con dao và một số đồ vật có liên quan.

Bước đầu Tuấn khai nhận lợi dụng lúc trời chập tối ít người qua lại, Tuấn chạy xe máy đi lòng vòng trên tuyến đường đê gần núi Bùi để theo dõi, quan sát.

Khi phát hiện phụ nữ có tài sản và đi một mình, Tuấn áp sát xe, dùng dao đe dọa để cướp rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Từ ngày 12-15/6, đối tượng này đã gây ra 4 vụ cướp, cướp giật tài sản.

Tuấn đã có 1 tiền án về hành vi cướp giật, ra tù tháng 2/2020.

Trung tá Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Phủ Lý) cho biết hoạt động của loại tội phạm cướp, cướp giật ngày càng tinh vi, phức tạp và mang tính chuyên nghiệp.

Đa phần các đối tượng đã có tiền án, tiền sự về tội cướp, cướp giật, thường hoạt động vào chập tối, ở những nơi vắng người qua lại để tránh bị phát hiện.

Qua các vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo mỗi người dân, nhất là phụ nữ, cần nâng cao cảnh giác. Khi ra đường, mọi người cần hạn chế mang theo tài sản có giá trị, cảnh giác khi qua những đoạn đường vắng. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn thì cần chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất sơ hở để đối tượng lợi dụng.

Thời gian tới, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của tội phạm này, đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Phủ Lý) tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, nhất là những địa bàn trọng điểm.

Lực lượng công an sẽ tập trung nắm tình hình, quản lý chặt chẽ biến động của các đối tượng; phối hợp với các ban, ngành, công an cơ sở để tăng cường tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm cướp, cướp giật để nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tự bảo vệ an toàn tài sản.

Đồng thời, Công an thành phố Phủ Lý sẽ phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động người dân tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm... góp phần cùng lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự ở các địa bàn./.

PV (TTXVN/Vietnam+)
226 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 761
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 761
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79675554