Bắt đối tượng cầm đầu nhóm vay nặng lãi, chiếm nhà đất bất hợp pháp 

Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đã bắt được đối tượng Trần Văn Định, cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng bằng thủ đoạn cầm cố, chiếm giữ nhà đất bất hợp pháp tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)

Ngày 13/6, Phòng Cảnh sát hình sự thuộc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đã bắt được đối tượng Trần Văn Định, cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng bằng thủ đoạn cầm cố, chiếm giữ nhà đất bất hợp pháp tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Đối tượng Trần Văn Định, sinh năm1982, ngụ tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, ngày 11/6 vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt 4 tượng khác về hành vi cho vay lãi nặng gồm Hoàng Văn Giang, sinh năm 1988; Đình Trọng Dũng, sinh năm 1979 cùng ngụ tại thành phố Biên Hòa; Nguyễn Duy Thịnh, sinh năm 1998, ngụ ở huyện Vĩnh Cửu và Đặng Văn Hùng, sinh năm 1986, quê ở tỉnh Nghệ An.

Theo điều tra của Công an Đồng Nai, cuối tháng 12/2019 nhóm đối tượng trên chuyên hoạt động cho vay lãi nặng tại huyện Vĩnh Cửu. Chúng tìm những người cần tiền để làm ăn hoặc trả nợ, để cho vay và giới thiệu cho vay. Chúng yêu cầu người vay phải cầm cố giấy tờ nhà đất và tính lãi từ 10-40%.

Đối với những trường hợp không có khả năng trả nợ, nhóm đối tượng trên dùng vũ lực uy hiếp buộc rời khỏi nhà rồi chiếm đoạt nhà và đất.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết qua điều tra ban đầu xác định nhóm này hoạt động thời gian dài, cho nhiều người vay với số tiền nhiều tỷ đồng.

Trước đó, như VietnamPlus đã thông tin, tối 11/6 vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với phòng Cảnh sát Cơ động thuộc Công an Đồng Nai kịp thời khống chế bắt quả tang 4 đối tượng Dũng, Giang, Thịnh, Hùng đang uy hiếp một nạn nhân rồi chiếm nhà bất hợp pháp để siết nợ tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Khám xét nơi ở của nhóm đối tượng trên, lực lượng công an thu giữ nhiều giấy tờ hợp đồng liên quan đến hoạt động tín dụng đen với lãi suất từ 10-40 %.

Trần Văn Định là đối tượng chủ mưu, cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng, uy hiếp, chiếm giữ nhà bất hợp pháp trên.

Hiện vụ việc đang được Công an Đồng Nai điều tra mở rộng./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)
306 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 909
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 909
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74054695