Bắt băng nhóm gây ra 10 vụ cướp giật tại khai mạc du lịch biển Sầm Sơn 

Đây là nhóm đã gây ra nhiều vụ cướp giật, trộm cắp tài sản của dân và du khách tối 22/4, tại Sầm Sơn, khi thành phố tổ chức kỷ niệm 60 năm đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023. Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)
Bắt băng nhóm gây ra 10 vụ cướp giật tại khai mạc du lịch biển Sầm Sơn

Ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn và các lực lượng chức năng đã triệt xóa băng nhóm tội phạm cướp, cướp giật tài sản chuyên nghiệp, hoạt động liên tỉnh do Trịnh Ngọc Quẹo (sinh năm 1988 ở ấp Tân Điền, xã Dục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) cầm đầu, bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ 21 sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng, trắng và nhiều mặt dây chuyền.

Đây là nhóm đã gây ra nhiều vụ cướp giật, trộm cắp tài sản của người dân và du khách vào tối 22/4, tại Sầm Sơn, khi thành phố tổ chức kỷ niệm 60 năm đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong hơn một giờ, băng nhóm này đã liên tiếp gây ra hơn 10 vụ cướp, cướp giật tài sản. Các đối tượng đều là người ở tỉnh ngoài, trong đó có 12 đối tượng ở tỉnh An Giang, 4 đối tượng ở thành phố Cần Thơ, 3 đối tượng ở tỉnh Kiên Giang còn lại ở các tỉnh Long An, Khánh Hòa và Vĩnh Long. Đáng chú ý, trong số bị bắt giữ có nhiều đối tượng trong cùng một gia đình.

[Triệt phá nhóm đối tượng gây ra 40 vụ cướp giật tài sản liên tỉnh]

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi và manh động. Bọn chúng thường đến địa bàn các tỉnh tổ chức sự kiện có đông người tham gia, sau đó tụ tập lại thành từng nhóm, phân công trách nhiệm cho từng cá nhân, như: tạo tình huống lộn xộn, xô đẩy, chen lấn; thực hiện hành vi phạm tội; cản trở, đánh lạc hướng khi bị phát hiện; tẩu tán tang vật…

Việc nhóm đối tượng liên tiếp gây ra các vụ cướp, cướp giật tài sản tại thành phố Sầm Sơn đã gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch biển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, gây bức xúc cho người dân và du khách.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)
117 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 929
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 929
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78870888