Báo Triều Tiên lên án gay gắt Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ-Nhật 

Tờ Choson Sinbo thân Triều Tiên số ra ngày 23/5 đả kích kết quả cuộc gặp ba bên bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản chỉ là "vở kịch lừa bịp" được dàn dựng để che giấu nguy cơ câu kết về quân sự.
Báo Triều Tiên lên án gay gắt Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ-Nhật

Theo Yonhap, tờ Choson Sinbo thân Triều Tiên ở Nhật Bản số ra ngày 23/5 đã lên án hội nghị thượng đỉnh mới nhất của các nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản như một nỗ lực nhằm thiết lập liên minh quân sự ba bên, đồng thời coi động thái này là hành vi làm gia tăng tối đa nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Choson Sinbo đả kích kết quả cuộc gặp ba bên được tổ chức vào ngày 22/5 bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima, Nhật Bản.

Tờ báo nhấn mạnh một cuộc gặp như vậy chẳng qua chỉ là "vở kịch lừa bịp" được dàn dựng để che giấu nguy cơ câu kết về quân sự.

[Mỹ-Nhật-Hàn nhất trí nâng cấp hợp tác ba bên lên tầm cao mới]

Bài báo có đoạn viết: "Kế hoạch xây dựng một liên minh quân sự ba bên do các nhà lãnh đạo của ba quốc gia này vạch ra đang làm gia tăng tối đa nguy cơ bùng phát chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Đây là một thực tế không thể đảo ngược."

Tại hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ-Nhật, Tổng thống Yoon Suk Yeol, Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Fumio Kishida đã nhất trí tăng cường hơn nữa hợp tác chiến lược ba bên nhằm tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, cam kết đưa hợp tác ba bên lên một tầm cao mới.

Ông Lee Do-woon, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, cho biết các nhà lãnh đạo đã đạt được thỏa thuận trên tại cuộc gặp diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Hiroshima, Nhật Bản.

Lãnh đạo các nước cam kết tăng cường hơn nữa hợp tác chiến lược để gia tăng sức mạnh răn đe, cũng như góp phần củng cố trật tự quốc tế tự do, cởi mở và dựa trên pháp quyền./.

(Vietnam+)

 

74 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 430
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 430
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79750265