Báo Mỹ: Nhà Trắng cân nhắc điều thêm 14.000 binh sỹ đối phó với Iran 

Theo Tờ Wall Street Journal, chính quyền Mỹ đang xem xét tăng đáng kể sự hiện diện của quân đội nước này ở Trung Đông, trong đó có việc bổ sung thêm hàng chục tàu chiến, các vũ khí hạng nặng khác.
Báo Mỹ: Nhà Trắng cân nhắc điều thêm 14.000 binh sỹ đối phó với Iran

Tờ Wall Street Journal ngày 5/12 dẫn nguồn từ các quan chức Mỹ yêu cầu giấu tên cho biết, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc triển khai thêm khoảng 14.000 binh sỹ tới Trung Đông.

Theo tờ báo, chính quyền Mỹ đang xem xét tăng đáng kể sự hiện diện của quân đội nước này ở Trung Đông, trong đó có việc bổ sung thêm hàng chục tàu chiến, các vũ khí hạng nặng khác và tăng cường khoảng 14.000 quân để đối phó với Iran.

[Tổng thống Rouhani: Iran sẽ đàm phán nếu Mỹ từ bỏ biện pháp trừng phạt]

Việc triển khai này có thể sẽ làm tăng gấp đôi nhân viên quân sự Mỹ đã được điều động tới khu vực này kể từ thời điểm bắt đầu đợt tăng cường binh lực hồi tháng 5 vừa qua. Tổng thống Trump dự kiến sẽ sớm có quyết định về việc triển khai quân mới ngay trong tháng 12 này.

Những thông tin như vậy có tác động kép, thứ nhất là đe dọa sự cảm tính của thị trường và thứ hai là đối với thị trường dầu thô do tình hình Trung Đông./.

(Vietnam+)

 

286 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 490
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 490
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68757676