Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Tạp chí Cửa Việt  

Ngày 01/4/2021, đồng chí Hồ Đại Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Tạp chí Cửa Việt về việc triển khai thực hiện Quy hoạch báo chí. Cùng làm việc có đại diện lãnh đạo Hội VHNT tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Tài chính.

Thực hiện Quyết định số 362/QĐ - TTg, ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”, Công văn số 1755 - CV/TU ngày 11/9/2019 của Tỉnh ủy Quảng Trị về việc triển khai thực hiện Quyết định số 362, Kế hoạch số - 2317/KH - UBND ngày 28/5/2020 của UBND tỉnh triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu đã đánh giá cao sự nỗ lực đổi mới của Tạp chí Cửa Việt thời gian qua. Tạp chí đã chủ động trong việc sắp xếp bộ máy tổ chức theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và đưa vào hoạt động tòa soạn online. Tạp chí ngày càng được cách tân cả về nội dung lẫn hình thức được đọc giả đón nhận. Đặc biệt, Tạp chí đã tiến hành xây dựng mới lại trang thông tin điện tử tổng hợp, Trang Fanpage Tạp chí Cửa Việt thành lập từ tháng 4/2020 hoạt động tích cực và hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Đại Nam ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đổi mới từ hình thức đến nội dung của Tạp chí Cửa Việt. Thời gian qua, Tạp chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương và thực hiện việc đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch thông qua các bài viết, các tác phẩm văn học nghệ thuật. Bên cạnh tạp chí in, trang thông tin điện tử tổng hợp và fanpage đã thu hút bạn đọc, trở thành một kênh quan trọng trong công tác làm chủ tuyên truyền trên môi trường mạng. Trong điều kiện nguồn lực còn hạn chế, các bước đi trong thời gian qua của Tạp chí là bài bản, hợp lý, có điểm nhấn và quan trọng nhất là sản phẩm thu hút được đọc giả.

 Đối với các kiến nghị, đề xuất của Tạp chí Cửa Việt, đồng chí Hồ Đại Nam ghi nhận xuất phát từ nhu cầu thực tế của đơn vị, với các nội dung thuộc thẩm quyền, Ban Tuyên giáo sẽ trình xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Các nội dung khác, cần thực hiện theo lộ trình quy định. Đồng chí đề nghị, Tạp chí cần phát huy hơn nữa, duy trì được việc cải tiến và đổi mới để thu hút bạn đọc trong và ngoài tỉnh. Với bề dày lịch sử hơn 30 năm thành lập và uy tín tạo dựng từ thế hệ nhà văn đi trước,  lãnh đạo Tạp chí Cửa Việt nên có hướng đi để Tạp chí trở thành thương hiệu riêng của tỉnh Quảng Trị trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật./. Hoài Thơm

46 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 717
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 717
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 29622801