BÀI PHÁT BIỂU CỦA THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY TẠI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN TRIỆU PHONG LẦN THỨ XX (NHIỆM KỲ 2020 - 2025) 

Trong 2 ngày 29-30/7/2020, Đảng bộ huyện Triệu Phong đã tổ chức Đại hội dại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tại đại hội.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh!

Kính thưa Đoàn chủ tịch!

Kính thưa Quý vị  đại biểu!

Thưa toàn thể Đại hội!            

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hôm nay, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 long trọng Khai mạc. Về dự Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tôi xin gửi lời chào trân trọng đến 244 đại biểu tiêu biểu được bầu chọn từ Đại hội cơ sở đảng; các vị khách quý đã về dự Đại hội. Qua các đồng chí, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân toàn huyện; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, thân thiết và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Kính thưa Quý vị  đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Triệu Phong- vùng đất địa linh nhân kiệt, là chiếc nôi cách mạng của tỉnh Quảng Trị mà mỗi tên đất, tên làng, các địa danh của miền quê yêu dấu, đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc; cũng chính trên mảnh đất này, đã sinh ra cho dân tộc, cho Tổ quốc nhiều nhà lãnh đạo tài ba, có nhiều công lao to lớn và cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, trong đó có Tổng Bí thư Lê Duẩn kính mến. Truyền thống lịch sử, văn hóa của miền quê cách mạng, chính là cội nguồn sức mạnh to lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Triệu Phong vượt qua mọi khó khăn, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng quê hương, nhất là trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 và đã khẳng định nhiệm kỳ qua, huyện Triệu Phong đã khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tạo sự bứt phá trong sự nghiệp đổi mới và phát triển của huyện. Nền kinh tế tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 52,5 triệu đồng, tăng 2,14 lần so với năm 2015. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao, tăng bình quân hàng năm 5,3%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện, nâng cao.

Xác định một trong ba trụ cột của nền kinh tế mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 đề ra, huyện đã có những đột phá trong tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo hướng chất lượng cao, nâng cao giá trị gia tăng, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, gắn với sản xuất bền vững, liên doanh, liên kết, xây dựng sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của huyện. Nhờ thực hiện có hiệu quả chủ trương dồn điền đổi thửa, tích tụ ruộng đất, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp và người dân tham gia đầu tư sản xuất nông nghiệp, xây dựng cánh đồng mẫu lớn nên các mô hình nông nghiệp sạch theo phương pháp canh tác tự nhiên, sản xuất nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tạo ra sản phẩm sạch trong trồng trọt, chăn nuôi, đem lại hiệu quả cao; trong đó, thương hiệu gạo sạch Triệu Phong- được đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao. Việc khai thác, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản trở thành ngành kinh tế thế mạnh của huyện. Điều đáng phấn khởi là sau một nhiệm kỳ nhìn lại, cùng với việc thực hiện Nghị quyết tam nông, các chương trình mục tiêu của tỉnh, đã và đang xuất hiện hình ảnh của người nông dân mới Triệu Phong biết sản xuất theo tín hiệu thị trường, biết làm giàu chính đáng cho gia đình, quê hương, đất nước.

Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá. Công tác quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng và xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp được chú trọng. Cụm công nghiệp - làng nghề Ái Tử đã đi vào hoạt động; Cụm công nghiệp Đông Ái Tử đang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng và lấp đầy các dự án, tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động.

Hoạt động thương mại, dịch vụ ngày càng mở rộng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân. Nhiều chợ nông thôn đã được đầu tư xây dựng đưa vào hoạt động tạo điều kiện đẩy mạnh việc giao thương trao đổi hàng hoá.

Hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư khá đồng bộ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sự đổi thay khang trang cho đô thị và vùng nông thôn. Nhiều công trình giao thông trọng điểm, huyết mạch được nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới.

Cùng với việc đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, huyện đã chú trọng triển khai có hiệu quả các mục tiêu phát triển văn hóa - xã hội và đạt được những kết quả tích cực. Chất lượng, hiệu quả giáo dục được nâng lên, đã thực hiện các nhiệm vụ giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, chú trọng giáo dục phẩm chất đạo đức cho thế hệ trẻ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư xây dựng. Các chế độ, chính sách cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục triển khai tích cực. Đến nay, đã có 17/17 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, thị trấn Ái Tử đạt chuẩn văn minh đô thị, bình quân hàng năm có trên 96% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa đã trở thành nét đẹp truyền thống của nhân dân địa phương. Công tác xoá đói giảm nghèo được đẩy mạnh, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,62%, cơ bản xóa hết nhà tạm bợ dột nát. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được chú trọng; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn; phương thức lãnh đạo của Đảng bộ huyện tiếp tục được đổi mới, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng không ngừng nâng cao; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường, quyền làm chủ của Nhân dân tiếp tục được khẳng định. Đảng bộ huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", góp phần ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Phát huy vai trò nêu gương và nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu qua việc ký cam kết trách nhiệm giữa Ban Thường vụ Huyện ủy với Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, tập thể lãnh đạo và thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan cấp huyện. Tích cực thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII, hoàn thành sáp nhập thôn, khu dân cư, đơn vị hành chính cấp xã; sắp xếp lại các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, trường học, các hội quần chúng. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt đông, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và huy động sức mạnh tổng hợp để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Những thành tựu đạt được trong 5 năm qua của huyện Triệu Phong rất đáng phấn khởi, tự hào, là tiền đề quan trọng cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn tiếp theo. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, tôi ghi nhận, chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Triệu Phong về những nỗ lực to lớn và thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Kính thưa Đại hội!

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đánh giá cao tinh thần cầu thị, thái độ nghiêm túc trong đánh giá về hạn chế, khuyết điểm mà Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ huyện đã nêu, điều đáng quan tâm là: Kinh tế tăng trưởng chưa thực sự bền vững và tương xứng với tiềm năng, lợi thế của huyện. Việc triển khai một số chương trình, nội dung đột phá về lĩnh vực kinh tế còn chậm, chưa tạo được động lực bứt phá. Nguồn lực đầu tư cho khoa học và công nghệ còn ít. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn yếu tố phức tạp, tội phạm công nghệ cao và tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng; tranh chấp đất đai, địa giới hành chính còn xảy ra. Công tác quản lý cán bộ, đảng viên ở một số tổ chức đảng chưa chặt chẽ. Ý thức trách nhiệm của một số cán bộ, đảng viên chưa cao, thiếu tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống dẫn đến sai phạm. Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực chưa cao.

Tại Đại hội này, đề nghị các đồng chí tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn những hạn chế, khuyết điểm; từ đó, rút ra nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và những bài học kinh nghiệm thật sự sâu sắc để đề ra biện pháp khắc phục trong thời gian đến.

Kính thưa các đồng chí!

Trong thời gian tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và chưa thể đánh giá đầy đủ tác động đến kinh tế - xã hội của cả nước, cũng như của tỉnh. Chúng ta bước vào nhiệm kỳ mới 2020 – 2025 với nhiều thuận lợi, thời cơ, nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức cả trước mắt và lâu dài. Chủ đề đại hội huyện đề ra là “Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; đổi mới sáng tạo, huy động nguồn lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, tạo đột phá trong phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN; xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025” – đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần cách mạng tiến công mạnh mẽ của Đảng bộ và Nhân dân huyện trong chặng đường sắp tới. Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân tôi cơ bản tán thành với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, những giải pháp chủ yếu cùng với các chương trình trọng tâm đã đề ra trong Báo cáo chính trị trình Đại hội. Tôi xin nhấn mạnh thêm một số vấn đề sau để Đại hội nghiên cứu thảo luận và quyết định:

Thứ nhất, Đại hội cần phân tích làm rõ nội hàm các trụ cột của nền kinh tế, nhận diện rõ những lợi thế của huyện nhằm huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa kinh tế - xã hội - môi trường, hướng tới lấy con người là trung tâm, là chủ thể, động lực của sự phát triển, thiết thực đem lại sự hài lòng về chất lượng cuộc sống. Trong đó, phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, thân thiện môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao hiệu quả, giá trị gia tăng, phát triển bền vững, vừa là nhiệm vụ, giải pháp- vừa là mục tiêu tạo bệ đỡ cho nền kinh tế của huyện. Để thực hiện tốt mục tiêu này, trước hết, huyện cần tập trung xây dựng, phát triển và mở rộng diện tích sản xuất gạo sạch, gạo hữu cơ. Tiếp tục quan tâm thu hút các thành phần kinh tế về địa phương, tạo sự hợp tác, liên kết nông dân với doanh nghiệp, gắn với công nghiệp chế biến, thương mại và du lịch nông thôn. Phát triển nhanh các sản phẩm OCOP đối với các cây, con chủ lực, đặc sản của huyện như gạo sạch Triệu Phong, Bún Vạn Linh, Đậu đen xanh lòng Triệu Vân... gắn với bảo đảm an toàn sinh học, đạt tiêu chuẩn thực phẩm sạch gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ ổn định, nâng cao giá trị kinh tế cho người dân. Tăng cường công tác xác lập quyền sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của địa phương.

Khai thác hiệu quả lợi thế diện tích rừng trồng để phát triển mạnh lâm nghiệp; mở rộng diện tích rừng trồng được cấp chứng chỉ FSC gắn với doanh nghiệp đầu tư sản xuất và chế biến lâm nghiệp công nghệ cao bền vững, cung cấp cho thị trường.

Với lợi thế là địa phương giáp biển (18km đường bờ biển), có ngư trường đánh bắt rộng với nhiều loại hải sản quý, có giá trị kinh tế cao; có tiềm năng về đất đai, nguồn nước để phát triển ngành nuôi trồng, đánh bắt, khai thác, chế biến hải sản; có kết cấu hạ tầng được đầu tư tương đối đồng bộ, nhất là hệ giao thông kết nối giữa các địa phương trong và ngoài vùng; nguồn lao động khá dồi dào, từ lợi thế đó, huyện phải xác định phát triển các ngành kinh tế biển gắn với quy hoạch chung phát triển Khu Kinh tế Đông Nam của tỉnh, đề ra các mục tiêu, giải pháp hết sức cụ thể trên cơ sở bám sát các định hướng, quy hoạch phát triển của tỉnh, ngành, lĩnh vực gắn với thực tiễn của địa phương. Trong đó, tập trung chỉ đạo phát triển công nghiệp chế biến nông - lâm - thuỷ sản, công nghiệp cơ khí sửa chữa tàu thuyền và công nghiệp phụ trợ phục vụ đánh bắt, khai thác hải sản. Khoanh vùng bảo vệ các diện tích rừng ngập mặn nhằm gìn giữ môi trường và phục vụ du lịch sinh thái. Chú trọng đào tạo, thu hút nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng ven biển. Phối hợp, liên kết đào tạo một số nghề phù hợp để đón đầu các dự án đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam và các ngành, nghề có lợi thế của vùng biển. Đẩy mạnh phát triển ngành thương mại – dịch vụ, du lịch biển, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển.

Phát huy lợi thế có đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua (đây là trục động lực xuyên miền Trung), huyện cần có những giải pháp để hình thành và thúc đẩy các ngành nghề, các khu công nghiệp, dịch vụ, du lịch phát triển, góp phần phát triển KT-XH địa phương và liên vùng.

Thứ hai, Để xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025, huyện cần đẩy mạnh huy động nguồn lực, tập trung nguồn lực, đầu tư có trọng điểm, xây dựng đồng bộ hạ tầng nông nghiệp và nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Chỉ đạo quyết liệt để các xã hoàn thành các tiêu chí còn lại giúp huyện sớm về đích nông thôn mới, trong đó tập trung thực hiện quyết liệt tiêu chí về trường học, an ninh trật tự và tăng cường kiểm tra môi trường. Tiếp tục đẩy mạnh vận động, tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm, ý thức của người dân trong vai trò chủ thể xây dựng nông thôn mới. Tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

 Thứ ba,  Hoàn thiện xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn. Đẩy mạnh công tác vận động, quảng bá và tích cực hợp tác với các nhà đầu tư để thu hút thêm nhiều dự án đầu tư trên địa bàn. Triệu Phong là một trong những địa phương nằm trong Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, có Dự án Khu phức hợp dịch vụ, phụ trợ đang được tỉnh kêu gọi đầu tư, đây là lợi thế để chuyển dịch cơ cấu lao động, tạo việc làm; vì vậy, cần chủ động nắm bắt thời cơ, chủ động phối hợp để làm việc với các nhà đầu tư và các đơn vị liên quan nhằm tạo điều kiện cho địa phương trong phát triển, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp khi triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn.

Thứ tư, Nhằm khai thác lợi thế nằm giữa hai trung tâm đô thị là thành phố Đông Hà và thị xã Quảng Trị; khai thác lợi thế tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây, đường Hùng Vương nối dài từ thành phố Đông Hà vào Triệu Phong, huyện Triệu Phong cần tập trung thu hút các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Thương mại- Dịch vụ tại các khu vực đã quy hoạch bố trí quỹ đất để phát triển TM-DV dọc Quốc lộ 1, khu vực phía đông thị trấn Ái Tử, khu đô thị Nam Cửa Việt, khu đô thị mới Bồ Bản; thu hút đầu tư xây dựng khách sạn, siêu thị, trung tâm mua sắm, các cửa hàng xăng dầu kết hợp trạm dừng nghỉ và các dịch vụ thương mại tổng hợp có quy mô lớn. Duy trì, nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ hiện có, ưu tiên phát triển dịch vụ chất lượng cao như thương mại điện tử. Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ trong và ngoài tỉnh để tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ. Thu hút đầu tư phát triển dịch vụ tại các khu du lịch như hồ Ái Tử, hồ Sắc Tứ, bãi tắm Nhật Tân ở xã Triệu Lăng để thu hút khách du lịch.

 Thứ năm, Song song với phát triển kinh tế, huyện phải tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ, tạo nền tảng tinh thần xã hội vững chắc; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt chú trọng xây dựng con người; quan tâm bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện, bền vững. Củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Phát huy thành tựu giảm nghèo, đẩy mạnh giảm nghèo bền vững. Thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, chăm lo các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công và các đối tượng chính sách xã hội.

Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; quan tâm làm tốt công tác đảm bảo an ninh nông thôn và vùng đồng bảo tôn giáo gắn với phát triển kinh tế- xã hội. Giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề an ninh, trật tự, khiếu nại, tố cáo ngay tại địa bàn dân cư, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự, góp phần xây dựng môi trường chính trị và xã hội lành mạnh.

Thứ sáu, Quán triệt quan điểm “Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, phát triển văn hóa là nền tảng, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”; vì vậy, để thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, huyện phải chăm lo xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường dân chủ trong Đảng và trong xã hội; nêu cao tinh thần gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng “một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt cấp huyện, cấp xã có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, thực sự là "công bộc của dân". Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Đổi mới công tác dân vận và hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và quyền làm chủ của nhân dân, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân trong sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước. Thường xuyên củng cố, kiện toàn bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở vững mạnh, thực hiện mạnh việc phân cấp quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính; từng bước xây dựng nền hành chính hiện đại.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, huyện cần chủ động bám sát diễn biến dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của Chính phủ; tổ chức triển khai, lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế. Thực hiện tốt việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Đây là nhiệm vụ cấp thiết, cần tập trung triển khai ngay.

Kính thưa Đoàn Chủ tịch!

Thưa các đồng chí!

Đại hội có một nhiệm vụ hết sức quan trọng là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới. Đề án nhân sự BCH đảng bộ, BTV Huyện uỷ đã được BTV Tỉnh uỷ thông qua, đề nghị các đại biểu dự đại hội phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng suốt lựa chọn những đồng chí thật sự xứng đáng về năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức để bầu vào Ban Chấp hành, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; nhất là những lĩnh vực, địa bàn trọng tâm, trọng điểm; đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội.

Đồng thời, lựa chọn những đồng chí thực sự tiêu biểu, đại diện cho Đảng bộ huyện tham gia đoàn đại biểu và đóng góp tích cực vào sự thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Kính thưa Đại hội!

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tin tưởng sâu sắc rằng với truyền thống anh hùng cách mạng, với khát vọng dựng xây và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Triệu Phong sẽ tiếp tục đoàn kết, vượt qua khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, xây dựng huyện Triệu Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một lần nữa xin chúc các đồng chí đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc đại hội đại biểu lần thứ XX Đảng bộ huyện Triệu Phong thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

455 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1421
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1421
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 22578885