Ba quan chức cấp cao Guinea tử vong do mắc bệnh COVID-19 

Ba quan chức cấp cao Guinea gồm Chủ tịch Ủy ban bầu cử độc lập quốc gia (CENI), cựu giám đốc của Interpol tại Guinea và Bộ trưởng, Tổng thư ký của Chính phủ nước này đã tử vong sau khi mắc COVID-19.
Ba quan chức cấp cao Guinea tử vong do mắc bệnh COVID-19

Chính phủ Guinea ngày 19/4 ra một tuyên bố cho biết trong vòng 72 giờ qua, quốc gia Tây Phi này đã ghi nhận 3 quan chức cấp cao, bao gồm cả một bộ trưởng, đã tử vong vì các biến chứng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ba quan chức trên gồm ông Amadou Salif Kébé, Chủ tịch Ủy ban bầu cử độc lập quốc gia (CENI), Ủy viên Victor Traoré, cựu giám đốc của Interpol tại Guinea và ông Sékou Kourouma, Bộ trưởng, Tổng thư ký của Chính phủ.

Tuyên bố có đoạn: "Chính phủ Guinea đã bày tỏ sự tiếc nuối và đau buồn về cái chết của một số quan chức nhà nước cấp cao do COVID-19."

Trong khi gửi lời chia buồn đến các gia đình có người mất cũng như đến toàn thể quốc gia, chính phủ Guinea cũng đã nhắc nhở người dân về tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn và biện pháp y tế, để tránh lây nhiễm và lây lan virus SARS-CoV-2.

Trong một diễn biến liên quan dịch bệnh COVID-19, tại Tunisia, người đứng đầu chính phủ nước này Elyes Fakhfakh tuyên bố hôm 19/4 rằng lệnh phong tỏa toàn phần trên toàn quốc sẽ được kéo dài đến 3/5 tới.

Đây là một phần trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Dịch COVID-19 trên thế giới: Đã có trên 2,4 triệu người mắc bệnh]

Trong một cuộc phỏng vấn với Truyền hình trung ương Tunisia, Thủ tướng Fakhfakh cũng cho biết rằng lệnh giới nghiêm sẽ bị cắt giảm từ 20 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau thay vì 18 giờ đến 6 giờ như trước đây.

Theo Thủ tướng Fakhfakh, việc sửa đổi lịch trình giới nghiêm đã được quyết định do ảnh hưởng của tháng Ramadan.

Trước đó, lệnh giới nghiêm tại Tunisia đã có hiệu lực kể từ ngày 18/3 và việc phong tỏa toàn phần được chính thức áp dụng vào ngày 22/3.

Bộ Y tế Mexico cùng ngày thông báo, trong vòng 24 giờ qua nước này đã ghi nhận thêm 764 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh lên 8.261 người, trong đó có 686 ca tử vong, và 10.139 người nghi ngờ nhiễm bệnh.

Theo thống kê, 21% trên tổng số ca nhiễm bệnh cần chăm sóc y tế tích cực và 4,56% trong tình trạng nguy kịch.

Bên cạnh số ca tử vong trong nước, 311 công dân nước này sinh sống tại Mỹ đã tử vong do COVID-19. Bộ Y tế Mexico cảnh báo số ca tử vong do COVID-19 sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới do hơn 70% dân số nước này mắc các bệnh về cao huyết áp, tiểu đường, thừa cân và béo phì.

Nhằm đảm bảo vật tư, thiết bị y tế chống dịch, Mexico tiếp tục tìm kiếm nguồn hàng từ Trung Quốc và Mỹ.

Hiện tại, 4 chuyến bay vận chuyển vật tư y tế từ Trung Quốc đã đến Mexico. Mới đây, Mexico đề xuất với Trung Quốc để mua 10.000 máy thở.

Cơ quan y tế cho biết dịch COVID-19 đã bước sang cấp độ đại dịch tại một số khu vực ở nhiều bang của nước; đồng thời dự báo đỉnh dịch tại Mexico sẽ diễn ra từ ngày 8-10/5 tới và có thể kết thúc chu kỳ đầu tiên của dịch, khi 95% các ca bệnh được xác định, vào ngày 25/6./.

 

322 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 973
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 973
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76433877