ASEAN-Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới dịch vụ công 

ASEAN đã trở thành một trong những đối tác quan trọng nhất của Hàn Quốc dưới thời chính quyền Tổng thống Moon Jae-in với "Chính sách Hướng Nam Mới."
ASEAN-Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới dịch vụ công

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Triển lãm ASEAN-Hàn Quốc về đổi mới dịch vụ công đã khai mạc ngày 25/11 tại thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc.

Sự kiện kéo dài 3 ngày này là hoạt động bên lề Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hàn Quốc và Hội nghị Cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ nhất.

ASEAN đã trở thành một trong những đối tác quan trọng nhất của Hàn Quốc dưới thời chính quyền Tổng thống Moon Jae-in với "Chính sách Hướng Nam Mới."

Kể từ khi thiết lập quan hệ đối thoại năm 1989, mối quan hệ đối tác giữa ASEAN và Hàn Quốc đã phát triển theo cấp số nhân với kim ngạch thương mại song phương tăng gấp 20 lần từ 8,2 tỷ lên 160 tỷ USD và số lượng khách du lịch từ ASEAN đến Hàn Quốc tăng hơn 100 lần.

Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc (MOIS) đã tăng cường hợp tác với các quốc gia thành viên ASEAN, như mở Trung tâm hợp tác xây dựng chính phủ điện tử Hàn Quốc-Indonesia và tiến hành chương trình tăng cường năng lực chính quyền địa phương tại Campuchia.

Triển lãm mang chủ đề "Vì Con người, Hòa bình và Thịnh vượng."

Đây cũng là 3 nguyên tắc chủ đạo trong Chính sách hướng Nam Mới của Hàn Quốc.

Với chủ đề trên, triển lãm nhằm mục đích nêu bật nhu cầu của người dân, chia sẻ các thực tiễn và phương thức tốt nhất đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tại cuộc triển lãm, phía Hàn Quốc đã giới thiệu các dịch vụ công sử dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, từ hệ thống ứng phó thảm họa sử dụng mạng 5G cho đến hệ thống thông quan điện tử và hệ thống điều hành giao thông thông minh.

Về phía ASEAN, Thái Lan đã mang tới triển lãm Cổng thông tin doanh nghiệp trực tuyến trong khi Indonesia mang tới nền tảng giải quyết khiếu nại của người dân.

Theo Ban tổ chức, cuộc triển lãm sẽ giúp xác định các dự án chung và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Hàn Quốc và ASEAN.

Tiếp sau cuộc triển lãm, một Hội nghị bàn tròn giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN về đổi mới dịch vụ công sẽ diễn ra vào ngày 26/11 cũng tại Busan.

Đây sẽ là lần thứ hai các nước ASEAN và Hàn Quốc tiến hành Hội nghị bàn tròn các quan chức Bộ Nội vụ sau Hội nghị bàn tròn đầu tiên vào năm 2014.

Đây là cơ hội để các nước ASEAN và Hàn Quốc nhìn lại những thành tựu đạt được trong 5 năm qua và tìm cách hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực dịch vụ công trong những năm tới./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

 

519 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1195
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1195
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81569635