Anh: Nguy cơ đình công tiếp diễn, chính phủ "sẽ không đàm phán lương" 

Chính phủ Anh đề xuất trả khoản tiền một lần tương đương với 2% tiền lương trong năm tài chính 2022/23 và tăng 5% lương trong năm tài chính 2023/24; tuy nhiên các thành viên của RCN đã bác bỏ.
Anh: Nguy cơ đình công tiếp diễn, chính phủ "sẽ không đàm phán lương"

Ngày 28/5, Bộ trưởng Y tế Anh Steve Barclay tuyên bố chính phủ nước này sẽ không đàm phán về tiền lương với Hiệp hội Điều dưỡng Hoàng gia Anh (RCN), trong bối cảnh nguy cơ các cuộc đình công tiếp theo sẽ nổ ra.

Chính phủ Anh đề xuất trả khoản tiền một lần tương đương với 2% tiền lương trong năm tài chính 2022/23 và tăng 5% lương trong năm tài chính 2023/24. Tuy nhiên, các thành viên của RCN đã bác bỏ.

Khi được hãng Sky News hỏi liệu chính phủ sẽ nối lại cuộc đàm phán với nghiệp đoàn, ông Barclay tuyên bố không thương lượng về vấn đề tiền lương.

RCN chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Nghiệp đoàn này mới đây kêu gọi chính phủ phải trả lương “xứng đáng” cho nhân viên của Cơ quan y tế quốc gia (NHS).

[Bác sỹ trẻ ở Anh tiếp tục tổ chức đình công đòi tăng lương]

Tuần trước, RCN đã bắt đầu tiến hành cuộc bỏ phiếu thăm dò ý kiến của 300.000 thành viên về việc liệu có tiếp tục đình công trong sáu tháng tới.

Trong khi đó, Nghiệp đoàn các cơ quan dịch vụ công và thương mại (PCS) cho biết các viên chức làm việc cho Cơ quan cấp phép phương tiện và lái xe (DVLA) của chính phủ Anh có kế hoạch đình công 15 ngày bắt đầu từ ngày 11/6 tới.

Trong thông báo, nghiệp đoàn PCS nêu rõ các thành viên của PCS làm việc cho DVLA tại xứ Wales sẽ tiến hành đình công để tìm cách được “tăng lương thỏa đáng.”

Anh đối mặt với vấn nạn đình công kéo dài từ năm ngoái, chủ yếu do khủng hoảng chi phí sinh hoạt khiến người lao động trong nhiều ngành nghề, từ y tá đến luật sư, đã tiến hành đình công đòi tăng lương./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

 

33 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 853
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 853
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78157443