Ấn Độ sẽ khuyến nghị đeo hai khẩu trang để ngăn chặn dịch lây lan 

Các quan chức đánh giá, sự kết hợp giữa đeo hai khẩu trang và thực hiện thông gió chéo tại nhà có thể hạn chế sự lây lan của tất cả các biến thể của virus SARS CoV-2 đến 80% trong 20-30 ngày tới.
Ấn Độ sẽ khuyến nghị đeo hai khẩu trang để ngăn chặn dịch lây lan

Trong bối cảnh số ca mắc tại Ấn Độ vẫn ở mức cao, Chính phủ Ấn Độ dự kiến sẽ ra khuyến nghị đeo hai khẩu trang. 

Theo phóng viên TTXVN tại New Dehli, đây được coi là một phần trong các biện pháp can thiệp phi dược phẩm nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, qua đó giúp giảm bớt sức ép lên hệ thống y tế và tạo điều kiện cho việc triển khai vaccine đến mọi nơi.

Các quan chức đánh giá, sự kết hợp giữa đeo hai khẩu trang và thực hiện thông gió chéo tại nhà có thể hạn chế sự lây lan của tất cả các biến thể của virus SARS CoV-2 đến 80% trong 20-30 ngày tới.

Tờ Economic Times ngày 20/5 dẫn lời một quan chức nói: “Đeo hai khẩu trang với lớp N-95 bên trong và đảm bảo thông gió chéo trong các ngôi nhà, cơ sở là những biện pháp can thiệp quan trọng để giảm bớt lây nhiễm, vì bệnh này chủ yếu lây truyền qua hạt khí dung.”

Quan chức trên cũng lưu ý, việc không tiếp xúc với người khác là điều không thể, nên những biện pháp này là các biện pháp tốt nhất cần thực hiện tiếp theo bởi chúng có hiệu quả đối với mọi biến thể. 

[Ấn Độ: 26 trường hợp đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca]

Khuyến nghị trên được đưa ra dựa trên các nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Lancet và Hội đồng nghiên cứu khoa học và công nghiệp Ấn Độ (CSIR), trong đó cho rằng COVID-19 là bệnh lây truyền qua đường không khí hơn là qua các giọt bắn.

Quan chức trên nói thêm rằng các bang cần thực thi lệnh phong tỏa với những biện pháp bổ sung để cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân tại nhà một cách dễ dàng, nếu không họ sẽ gặp khó khăn trong việc giảm thiểu tiếp xúc với người khác.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, đến sáng 20/5, nước này ghi nhận thêm 276.110 ca nhiễm COVID-19 và 3.874 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong tại nước này lên lần lượt 25,77 triệu ca và 287.122 ca.

Đây là ngày thứ 4 liên tiếp Ấn Độ ghi nhận dưới 300.000 ca COVID-19/ngày, nhưng số ca tử vong vẫn ở mức cao với trung bình khoảng 4.000 ca/ngày trong thời gian qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

172 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 623
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 623
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81595869