Ấn Độ, Pháp và UAE lần đầu tiên tiến hành tập trận chung ở Vịnh Oman 

Mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường hợp tác ba bên giữa hải quân ba nước và mở đường cho việc áp dụng những biện pháp nhằm đối phó với các thách thức trong lĩnh vực hàng hải.
Ấn Độ, Pháp và UAE lần đầu tiên tiến hành tập trận chung ở Vịnh Oman

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các lực lượng hải quân của Ấn Độ, Pháp và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 7/6 đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận lớn kéo dài 2 ngày ở Vịnh Oman, thể hiện mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa ba bên nhằm đối phó với những thách thức trong lĩnh vực hàng hải.

Theo các quan chức, đây là cuộc tập trận chung đầu tiên của 3 lực lượng hải quân này.

Tàu INS Tarkash của hải quân Ấn Độ, tàu Surcouf và máy bay Rafale của Pháp cùng máy bay tuần tra biển của hải quân UAE đã tham gia cuộc tập trận.

Một quan chức Hải quân Ấn Độ cho biết: “Cuộc tập trận bao gồm một loạt khoa mục như giao tranh trên mặt biển, phóng tên lửa tấn công các mục tiêu trên mặt nước, đổ bộ từ trực thăng xuống boong tàu, phòng không…”

[Iran đề nghị LHQ điều tra các vụ tấn công tàu trên Vịnh Oman]

Cũng theo quan chức này, mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường hợp tác ba bên giữa hải quân ba nước và mở đường cho việc áp dụng những biện pháp nhằm đối phó các mối đe dọa truyền thống và phi truyền thống trong môi trường trên biển.

Trước đó, vào trung tuần tháng Ba, lực lượng hải quân Trung Quốc, Iran, Nga và một số nước khác cũng đã tham gia một cuộc tập trận hải quân chung mang tên “Vành đai an ninh biển 2023” ở Vịnh Oman.

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 15-19/3,

Thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nêu rõ cuộc tập trận này sẽ làm sâu sắc quan hệ hợp tác thực chất giữa hải quân các nước tham gia diễn tập./.

Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)

 

62 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 682
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 682
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68579230