Ấn Độ: Hãng tàu hỏa Coromandal Express được phép hoạt động trở lại 

Dịch vụ tàu hỏa Coromandal Express đã có thể hoạt động trở lại, bắt đầu với một chuyến khởi hành từ ga Shalimar gần Kolkata chiều 7/6 đi về phía Nam tới Chennai, trong hành trình kéo dài 25 tiếng.
Ấn Độ: Hãng tàu hỏa Coromandal Express được phép hoạt động trở lại

Ngày 7/6, dịch vụ tàu hỏa Coromandal Express của Ấn Độ đã được phép khôi phục hoạt động sau vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khi 3 tàu hỏa va chạm hồi tuần trước khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Giới chức Ấn Độ cũng đã điều chỉnh thông báo về số người tử  vong trong thảm họa đường sắt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ lên 288 người.

Người phát ngôn của dịch vụ trên, Aditya Kumar Chaudhary, cho biết tàu Coromandal Express đã có thể hoạt động trở lại, bắt đầu với một chuyến khởi hành từ ga Shalimar gần Kolkata chiều 7/6 đi về phía Nam tới Chennai, trong hành trình kéo dài 25 tiếng.

Trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra gần Balasore, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ ngày 2/6 vừa qua, một tàu của Coromandal Express đã được chuyển đường ray ngay trước khi đâm vào một tàu chở hàng đang chờ tại ga.

[Ấn Độ: 100 thi thể chưa được xác định danh tính sau tai nạn đường sắt]

Một số toa tàu của Coromandal Express bị văng sang ray bên cạnh và bị tàu của Howrah Superfast Express di chuyển theo chiều ngược lại đâm phải. Pradeep Jena, quan chức chính quyền Odisha, cho biết số người thiệt mạng được điều chỉnh sau khi tiếp nhận báo cáo bổ sung từ các bệnh viện và nhà xác.

Hiện còn 83 thi thể chưa được nhận dạng. Do các cơ sở y tế cũng còn rất nhiều ca tử vong nên giới chức lo ngại số người thiệt mạng sẽ tăng.

Lưu thông đường sắt qua địa điểm va chạm đã được khôi phục từ ngày 5/6. Đây là chuyến tàu đầu tiên của Coromandal Express qua tuyến này./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

 

110 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 516
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 516
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81597567