Ấn Độ đặt mục tiêu dẫn đầu thế giới về công nghệ Trí tuệ Nhân tạo 

Thủ tướng Ấn Độ cho rằng “đội ngũ thanh niên tài năng lớn nhất của chúng ta đang tạo ra các giải pháp đổi mới. Về AI, Ấn Độ sẽ sớm dẫn đầu thế giới.”
Ấn Độ đặt mục tiêu dẫn đầu thế giới về công nghệ Trí tuệ Nhân tạo

Ngày 19/5, Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố rằng Ấn Độ sẽ chứng kiến những đổi mới to lớn trong các công nghệ mới như Trí tuệ Nhân tạo (AI), thúc đẩy sản xuất địa phương và tạo ra cơ sở hạ tầng công cộng kỹ thuật số (DPI) cho thế giới trong tương lai gần.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại New Delhi dẫn lời Thủ tướng Modi khi trao đổi với ông Sanjay Pugalia, Giám đốc Điều hành kiêm Tổng Biên tập mạng lưới truyền thông AMG rằng “đội ngũ thanh niên tài năng lớn nhất của chúng ta đang tạo ra các giải pháp đổi mới. Về AI, Ấn Độ sẽ sớm dẫn đầu thế giới.”

Thủ tướng Modi cho rằng dữ liệu giá rẻ cũng đã giúp Ấn Độ tạo ra các giải pháp đẳng cấp thế giới.

Ông lưu ý: “Chi phí dữ liệu ở Ấn Độ rất rẻ so với phần còn lại của thế giới. Điều này đã dẫn đến một cuộc cách mạng kỹ thuật số mà cuối cùng đã giúp ích cho người nghèo. Ngoài ra, hơn 500.000 trung tâm dịch vụ chung (CSC), một phần của sáng kiến lấy người dân làm trung tâm, đã giúp ích hàng chục triệu người.”

Cuộc cách mạng kỹ thuật số, được thúc đẩy bởi giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) và thanh toán dựa trên mã QR, đã trở thành công cụ lớn nhất trong việc xóa đói giảm nghèo, đồng thời chứng minh cho các cường quốc thế giới thấy rằng các DPI như Aadhaar và DigiLocker có thể thay đổi cuộc sống của người dân.

 

Từ xe điện đến hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ, từ điện thoại di động đến sản xuất ôtô, Ấn Độ đang có những bước đi cụ thể để trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 5.000 tỷ USD trong vài năm tới.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng đặt mục tiêu đạt 300 tỷ USD sản xuất điện tử vào năm tài chính 2026./.

Giám đốc Điều hành OpenAI Sam Altman cho biết công ty vẫn cam kết nghiên cứu an toàn AI. (Ảnh: AFP/TTXVN)

"Ngôi sao" công nghệ Mỹ loay hoay tìm giải pháp cho AI tạo sinh

OpenAI xác nhận đã giải thể nhóm chuyên đánh giá những mối nguy hiểm lâu dài từ AI tạo sinh, tuy nhiên, CEO Sam Altman khẳng định công ty vẫn cam kết nghiên cứu an toàn AI.

(TTXVN/Vietnam+)
48 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1695
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1695
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80265280