Ấn Độ chuyển giao lô tên lửa đối hạm BrahMos đầu tiên cho Philippines 

Lực lượng Không quân Ấn Độ đã dùng máy bay vận tải C-17 Globemaster chở tên lửa BrahMos tới Philippines để chuyển giao cho Thủy quân lục chiến Philippines.
Ấn Độ chuyển giao lô tên lửa đối hạm BrahMos đầu tiên cho Philippines

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 19/4 đã chuyển giao tên lửa hành trình siêu âm tầm xa BrahMos cho Philippines, một phần của thỏa thuận liên chính phủ trị giá 375 triệu USD được ký năm 2022.

BrahMos được đánh giá là một vũ khí chống lại tàu chiến của đối phương với năng lực chiến đấu cao.

Thủ tướng Narendra Modi đã xác nhận thông tin này trong một phát biểu tại cuộc míttinh ở Domah, bang Telangana (miền Nam Ấn Độ).

Ông Modi khẳng định: "Chúng tôi đang xuất khẩu tên lửa BrahMos. Lô tên lửa đầu tiên này sẽ đến Philippines trong ngày hôm nay.”

 

Theo các nguồn tin quốc phòng, Lực lượng Không quân Ấn Độ đã dùng máy bay vận tải C-17 Globemaster chở tên lửa BrahMos tới Philippines để chuyển giao cho Thủy quân lục chiến Philippines. Ba khẩu đội của hệ thống tên lửa BrahMos sẽ được Philippines triển khai ở các khu vực ven biển.

Tên lửa hành trình siêu âm BrahMos là dự án hợp tác chung giữa Ấn Độ và Nga từ cuối những năm 1990.

Hệ thống tên lửa này có thể được phóng từ tàu ngầm, chiến hạm, chiến đấu cơ hoặc từ đất liền, nhắm vào tàu chiến của đối phương hoặc mục tiêu trên đất liền.

 

BrahMos ban đầu có tầm bắn 290km, sau đó một số phiên bản được nâng cấp lên từ 450-500km.

Được công nhận là vũ khí dẫn đường chính xác và nhanh nhất trên phạm vi toàn cầu, BrahMos đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường khả năng răn đe của Ấn Độ./.

Tàu khu trục Imphal. (Nguồn: Hindustan times)

Ấn Độ thử nghiệm tên lửa Brahmos tầm xa đầu tiên từ tàu khu trục

Hải quân Ấn Độ cho biết đây là vụ thử tên lửa Brahmos tầm xa đầu tiên của tàu chiến trước khi đưa vào vận hành, nhấn mạnh mục tiêu lâu dài của hải quân tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu

 
(TTXVN/Vietnam+)
63 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 679
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 679
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78303705