Ai Cập khẳng định ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của người Palestine 

Tổng thống Ai Cập nhấn mạnh sự nghiệp chính nghĩa của người Palestine sẽ luôn là ưu tiên của Cairo đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm đạt được các quyền chính đáng của người dân Palestine.
Ai Cập khẳng định ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của người Palestine

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi ngày 30/11 đã bày tỏ với Tổng thống của Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas về "sự ủng hộ hoàn toàn" của ông đối với quan điểm của PA về hòa giải chính trị.

Người phát ngôn của Tổng thống Ai Cập, ông Bassam Rady cho biết Tổng thống El-Sisi và Tổng thống Abbas cùng ngày đã có cuộc hội đàm tại Cairo với sự tham dự của các quan chức cấp cao hai bên.

Phát biểu tại cuộc gặp nhà lãnh đạo Palestine, Tổng thống Ai Cập đã nhấn mạnh rằng sự nghiệp chính nghĩa của người Palestine sẽ luôn là ưu tiên của Cairo đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm đạt được các quyền chính đáng của người dân Palestine theo luật pháp quốc tế.

Theo Tổng thống El-Sisi, giai đoạn hiện nay cần tăng cường các nỗ lực của Arab nhằm nối lại các cuộc đàm phán hòa bình giữa Palestine và Israel.

[Fatah và Hamas nối lại đối thoại nhằm chấm dứt chia rẽ nội bộ]

Về phần mình, Tổng thống Abbas khẳng định tầm quan trọng của việc tham vấn và phối hợp với Tổng thống El-Sisi về những diễn biến liên quan đến cuộc khủng hoảng Palestine.

Ông Abbas cho biết ông đánh giá cao những nỗ lực, vị trí lịch sử và lập trường vững chắc của Cairo trong việc ủng hộ sự nghiệp của người Palestine và những nỗ lực của Ai Cập nhằm giúp bảo vệ các quyền của người Palestine và đạt được sự thống nhất quốc gia.

Cũng tại cuộc gặp trên, hai nhà lãnh đạo Ai Cập và Palestine đã nhất trí tiếp tục tăng cường phối hợp song phương nhằm theo đuổi các cách tiếp cận mới nhất để phá vỡ thế bế tắc hiện nay và nối lại các cuộc đàm phán hòa bình. 

Trước đó một ngày, ông El-Sisi đã điện đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II và trao đổi quan điểm về các biện pháp nhằm hồi sinh tiến trình hòa bình Trung Đông.

Tổng thống Palestine Abbas đã lần lượt thực hiện các chuyến công du tới Jordan và Ai Cập trong nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông nhằm khơi thông thế bế tắc hiện nay./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

 

233 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 640
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 640
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81596215