Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 7 người thiệt mạng

(ĐCSVN) – Đêm 9/5 (theo giờ Việt Nam), một buổi lễ sinh nhật ở Colorado Springs, bang Colorado (Mỹ) đã biến thành “bữa tiệc kinh hoàng” khi một người đàn ông dùng súng bắn chết 6 người (trong đó có bạn gái của mình) và sau đó tự sát.

Hàn Quốc kêu gọi nối lại đối thoại Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa

(ĐCSVN) – Trong bài phát biểu đặc biệt nhân 4 năm nhậm chức, ngày 10/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết ông sẽ kêu gọi Mỹ nối lại đối thoại với Triều Tiên khi ông gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden vào ngày 21/5 tới.

Bộ trưởng Tài chính Đức được đề cử làm ứng cử viên Thủ tướng

(ĐCSVN) – Ngày 9/5, đa số đại biểu tham dự Đại hội đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã bỏ phiếu chính thức đề cử ông Olaf Scholz, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính liên bang, làm ứng cử viên của đảng trung tả ra tranh chức Thủ tướng trong cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 9 tới đây.

Maldives: Bắt nghi can trong vụ đánh bom nhằm vào Chủ tịch Quốc hội

Cảnh sát Maldives không nêu rõ thông tin chi tiết về nghi can này mà chỉ khẳng định đây là đối tượng có liên quan đến vụ đánh bom nhằm vào Chủ tịch Quốc hội.

Malaysia: Nhiều người trẻ tuổi nhiễm các biến thể mới của SARS-CoV-2

Bộ Y tế Malaysia xác nhận ngày càng có nhiều người trẻ tuổi nhiễm các biến thể mới của SARS-CoV-2 và nhiều trường hợp không có tiến triển sau quá trình điều trị.

Iran nêu 4 lằn ranh đỏ khi đàm phán khôi phục thỏa thuận JCPOA

Iran yêu cầu dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nước này và được kiểm tra hoạt động dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, đồng thời tuyên bố sẽ không đàm phán nếu Mỹ không dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt.

Taliban tuyên bố ngừng bắn tại Afghanistan trong dịp lễ Eid al-Fitr

Thông báo của Taliban cho biết sẽ dừng mọi chiến dịch tấn công trên toàn Afghanistan từ ngày đầu tiên cho đến ngày thứ 3 của lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan.

Afghanistan và Ấn Độ lên án vụ tấn công khủng bố trường nữ sinh

Tổng thống Afghanistan lên án vụ đánh bom trường nữ sinh Sayed Al-Shuhada ở thủ đô Kabul, gọi đây là một hành động khủng bố và là tội ác chống lại loài người.

Canada: Xảy ra nổ súng tại sân bay quốc tế Vancouver

Giới chức sân bay quốc tế ở Vancouver ở Canada cho biết tình hình đã được kiểm soát, sân bay hiện an toàn và các chuyến bay tiếp tục được thực hiện theo lịch trình.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mong muốn thúc đẩy cải cách EU

Tổng thống Pháp Macron nhận định “đôi khi châu Âu không đi đủ nhanh và có thể không có đủ tham vọng;” kêu gọi người dân châu Âu lấy cảm hứng từ Mỹ để xác định lại những cách thức phát triển tương lai.
Trang 735 trong 1592 << < 270 530 728 729 730 731 732 733 734 735 736 737 738 739 740 741 742 800 1060 1330 1590 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 406
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 406
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57941727