LHQ tạm dừng hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Nigeria do an ninh bất ổn

Điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc tại Nigeria xác nhận ngoài 2 người thiệt mạng và một số người bị thương, một máy bay vận chuyển hàng cứu trợ của Liên hợp quốc đã bị trúng đạn.

Nga yêu cầu OCHA thảo luận trực tiếp với Syria về cơ chế giảm xung đột

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) đã ký kết với các nhóm phiến quân ở Syria về hoạt động giám sát nhân đạo trong khi lại gạt chính phủ Syria ra khỏi nỗ lực này.

Giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ Syria và các tay súng IS

Những cuộc giao tranh ở tỉnh Homs kể từ cuối ngày 2/7 đến nay đã khiến 18 binh sỹ của chính quyền Damascus thiệt mạng, trong khi đó, quân chính phủ Syria cũng đã tiêu diệt được 26 phần tử IS.

'Thảm họa' kinh tế lan rộng toàn cầu

(Chinhphu.vn) - Hệ lụy kinh tế từ đại dịch COVID-19 đối với các nền kinh tế đang phát triển và thị trường mới nổi lớn hơn nhiều so với các nước phát triển. Nền kinh tế "đóng băng", tỷ lệ thất nghiệp và nợ công tăng cao là những dấu hiệu đầu tiên của một cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội cận kề sau đại dịch.

ASEAN sẵn sàng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc

(Chinhphu.vn)-Trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar, gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar.

Tổng thống Putin cảm ơn người dân Nga vì ủng hộ sửa đổi Hiến pháp

(ĐCSVN) – Ngày 2/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảm ơn người dân nước này vì sự tin tưởng và niềm tin của họ sau cuộc bỏ phiếu toàn Nga với kết quả tán thành đề xuất sửa đổi Hiến pháp.

Mỹ phản đối, Philippines cảnh giác việc Trung Quốc tập trận trên Biển Đông

(ĐCSVN) – Ngày 2/7, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ra tuyên bố phản đối cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông.

Tổng thống Pháp chỉ định Thủ tướng mới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Em-ma-nuy-en Ma-crông) ngày 3/7 đã chỉ định ông Jean Castex (Giăng Ca-xtếch), làm Thủ tướng mới của Pháp, thay thế ông Edouard Philippe (Ê-đu-a Phi-líp) - người vừa từ chức trước đó cùng ngày.

Thế giới tuần qua: Thiên tai liên tiếp tại nhiều nước

(ĐCSVN) – Tuần qua, trong khi dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan thì nhiều nước lại phải đối mặt với những khó khăn mới do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, Nga tiến hành sửa đổi Hiến pháp, Mỹ phản đối Trung Quốc tập trận trên Biển Đông,…cũng là một số sự kiện đáng chú ý tuần qua.

ASEAN đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững

Trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19, quan hệ đối ngoại của ASEAN góp phần hỗ trợ các nước trong khu vực vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế, ổn định đời sống.
Trang 6 trong 631 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 110 210 320 420 530 630 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 194
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 194
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 16668128