Trung Quốc hướng tới mục tiêu kim ngạch nhập khẩu vượt 40.000 tỷ USD

Ngày 5/11, phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE 2018) lần thứ nhất tại thành phố Thượng Hải, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định trong 15 năm tới, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ lần lượt vượt con số 30.000 tỷ USD và 10.000 tỷ USD.

Năm 2019, Nhật Bản có thể tiếp nhận 4 vạn lao động nước ngoài

(Chinhphu.vn) - Theo ước tính của các bộ ngành Nhật Bản, nếu hệ thống nhập cư mới có hiệu lực từ tháng 4/2019, Nhật Bản sẽ tiếp nhận khoảng 40.000 lao động người nước ngoài trong năm tài chính 2019.

Kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam-ASEAN

(Chinhphu.vn) - Hội nghị Kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam-ASEAN và Liên hoan Giao lưu văn hóa Việt Nam-ASEAN năm 2018 được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí "các bước đi mang tính xây dựng"

Trong cuộc điện đàm ngày 1/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã nhất trí thực thi "các bước đi mang tính xây dựng" hướng tới tăng cường quan hệ song phương.

Khai mạc Diễn đàn Mỹ-Trung lần thứ 4 tại Đại học Chicago

Ngày 1/11, Diễn đàn Mỹ-Trung lần thứ 4 đã khai mạc tại Đại học Chicago (Mỹ) với sự tham gia của các cựu quan chức chính phủ, các viện sỹ đến từ các viện hàn lâm và các chuyên gia của cả hai nước nhằm thảo luận về tương lai của mối quan hệ đối tác giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới này.

Nội các Nhật Bản đề xuất mở cửa rộng hơn cho lao động nước ngoài

Ngày 2/11, nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông qua một dự thảo luật nhằm thu hút thêm nhiều lao động nước ngoài cho các lĩnh vực đang thiếu nhân công tại nước này.

ASEAN thông qua một kế hoạch hành động chống khủng bố

Theo THX, Thông cáo kết thúc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 12 về tội phạm xuyên quốc gia (AMMTC) diễn ra ở thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar cho biết, AMMTC hôm 1/11 đã thông qua một kế hoạch hành động chống khủng bố.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội hợp tác trong tiến trình thiết lập hòa bình với Triều Tiên

(ĐCSVN) – Ngày 1/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi Quốc hội nước này phê chuẩn đề xuất tăng ngân sách năm 2019 và hợp tác để thiết lập nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Đại diện Việt Nam tại LHQ: Chính sách cấm vận chống Cuba là bước thụt lùi

(Chinhphu.vn) - Trong 2 ngày 31/10 và 1/11, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 73 dưới sự chủ trì của Chủ tịch ĐHĐ, bà María Fernanda Espinosa Garcés, đã tổ chức phiên họp toàn thể, thảo luận và bỏ phiếu thông qua dự thảo nghị quyết số A/73/L.3 về “Sự cần thiết phải dỡ bỏ các biện pháp cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính của Mỹ đối với Cuba”.

Anh hướng tới CPTPP sau Brexit

(Chinhphu.vn) - Nếu không có gì thay đổi vào phút cuối thì chỉ còn 5 tháng nữa nước Anh sẽ chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, dù có thỏa thuận hay không với EU.
Trang 6 trong 283 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 50 90 140 190 240 280 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 77
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 77
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5119119