Số đơn xin tị nạn tại EU tăng lên mức cao nhất trong 6 năm

Số đơn xin tị nạn ở EU trong năm ngoái đạt 996.000 đơn, mức cao nhất trong 6 năm qua. Ngoài ra, có khoảng 4 triệu người Ukraine đi sơ tán tại EU do xung đột không được tính trong số này.

Quốc hội Israel thông qua lần 1 dự luật cải cách tư pháp mới

Kế hoạch cải cách tư pháp do chính phủ của Thủ tướng Netanyahu thúc đẩy nhằm ngăn các tòa án được quyền xem xét lại hay bãi bỏ các quyết định hành pháp của chính quyền.

OCBC: ASEAN-Trung Quốc thúc đẩy các mối liên kết sâu sắc hơn

Theo chuyên gia OCBC của Singapore, mặc dù tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm tốc do suy thoái kinh tế nhưng trao đổi thương mại ASEAN-Trung Quốc dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh trong cả năm nay.

Cuba được Diễn đàn Sao Paulo vinh danh là Di sản Phẩm giá Toàn cầu

Tuyên bố kết thúc Diễn đàn Sao Paulo nêu rõ: “'Phẩm giá của người dân Cuba là tấm gương cho tất cả các quốc gia và các đảng nhân dân trên thế giới.”

Các nhà lãnh đạo MERCOSUR cam kết ưu tiên kết thúc đàm phán FTA với EU

Tổng thống Brazil - Chủ tịch luân phiên MERCOSU cam kết đẩy nhanh tiến độ ký kết FTA giữa khối và EU, dựa trên việc đảm bảo không gian cần thiết cho việc áp dụng chính sách có lợi cho tất cả các bên.

Quân đội Israel bắt đầu rút khỏi Jenin, xác nhận 1 binh sỹ thiệt mạng

Các lực lượng quân đội Israel (IDF) đã bắt đầu rút khỏi thành phố Jenin ở Bờ Tây sau 44 giờ triển khai chiến dịch quân sự lớn tại khu vực này.

Tổng thống Mỹ đề cử hai ứng viên Đảng Cộng hòa vào Ủy ban Thương mại

Nếu đề cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden được Thượng viện phê chuẩn, hai ứng cử viên đảng Cộng hòa sẽ cân bằng lại “cán cân quyền lực” tại Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC)

Kuwait kêu gọi Iran đàm phán để phân định biên giới trên biển

Bộ Ngoại giao Kuwait khẳng định nước này và Saudi Arabia “nắm độc quyền đối với tài nguyên thiên nhiên tại mỏ Al-Dorra" trong khi Iran cũng tuyên bố chủ quyền với mỏ dầu khí này và đặt tên là Arash.

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác quốc phòng ba bên

Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ thừa nhận tầm quan trọng của hợp tác phòng thủ chung với Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng mới

Ông Masuda, 59 tuổi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng từng là Cục trưởng Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng Nhật Bản, là người đóng vai trò quan trọng trong quá trình sửa đổi các văn kiện quốc phòng.
Trang 293 trong 2072 << < 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 350 690 1040 1380 1730 2070 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 874
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 874
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81473836