Tổng thống Mỹ xác nhận việc tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda al-Zawahiri

Trong phát biểu của mình ông Joe Biden cho biết ông đã ra mệnh lệnh cuối cùng chấp thuận cho việc tiêu diệt thủ lĩnh hàng đầu của Al-Qaeda này.

6 người bị thương trong một vụ xả súng tại Ontario của Canada

Một vụ xả súng đã xảy ra vào sáng sớm 1/8 (giờ địa phương) ở thị trấn Ajax thuộc tỉnh Ontario của Canada khiến 6 người phải nhập viện.

Nhật Bản công bố kế hoạch hướng tới một thế giới không vũ khí hạt nhân

Nhật Bản ủng hộ đối thoại giữa Mỹ và Nga hướng tới cắt giảm hơn nữa số lượng vũ khí hạt nhân và ủng hộ đối thoại giữa Mỹ và Trung Quốc về giảm trừ và kiểm soát vũ khí hạt nhân.

Mỹ muốn cùng Nga và Trung Quốc đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân

Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định Washington sẵn sàng thảo luận với Nga về thỏa thuận kiểm soát vũ khí mới để thay thế cho Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới.

Các quan chức cao cấp ASEAN họp chuẩn bị cho AMM-55 và các hội nghị liên quan

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/8/2022, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra cuộc họp của các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam tham dự cuộc họp.

Mỹ, Nhật, Hàn khởi động tập trận “Rồng Thái Bình Dương”

(ĐCSVN) – Trong các ngày từ 1-14/8, hải quân 3 nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bắt đầu tiến hành cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở ngoài khơi Hawaii. Cuộc tập trận đa phương với tên gọi “Rồng Thái Bình Dương” (Pacific Dragon) nhằm mục đích tăng cường khả năng tương tác quân sự giữa các bên và sẵn sàng ứng phó với các tình huống căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới 2022

Hội nghị WCS năm nay có sự hiện diện của các nhà lãnh đạo chính phủ, các thị trưởng, lãnh đạo các tỉnh/thành các nước, trong đó đoàn Việt Nam tham dự gồm lãnh đạo 9 tỉnh/thành.

Mỹ-Nhật-Hàn thông báo tập trận Pacific Dragon từ ngày 1-14/8

Với việc huy động 8 tàu chiến và 2 máy bay, cuộc tập trận Mỹ-Nhật-Hàn diễn ra hai năm một lần nhằm củng cố hợp tác để phát hiện, theo dõi và báo cáo các mục tiêu tên lửa đạn đạo.

Học thuyết Hải quân mới của Nga nhằm củng cố an ninh quốc gia

Tổng thống Putin lưu ý rằng Học thuyết Hải quân mới phác thảo các biên giới của Nga, kể cả Bắc Cực và Biển Đen và thể hiện sẵn sàng bảo vệ vững chắc và bằng mọi cách các đường biên giới này.

Tổng thống Sri Lanka thúc đẩy thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc

Tổng thống Sri Lanka khẳng định ban lãnh đạo đất nước đang nỗ lực ổn định tình hình khủng hoảng, nền kinh tế nước này được dự báo tiếp tục suy giảm 7% trong năm nay nhưng sẽ hồi phục vào tới.
Trang 256 trong 1644 << < 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 270 550 820 1100 1370 1640 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 553
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 553
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60437938