Mỹ: Fed tăng lãi suất với mức cao nhất trong hơn 20 năm

(Chinhphu.vn) - Ngày 4/5, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng phạm vi lãi suất cơ bản gấp hai lần quy mô của một đợt tăng lãi suất thông thường, trong bối cảnh cơ quan này "chạy nước rút" để vượt qua vấn đề lạm phát gia tăng tại Mỹ.

Triều Tiên tiếp tục phóng vật thể về vùng biển phía Đông

(ĐCSVN) - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc vừa dẫn nguồn tin quân sự của nước này cho biết: Vào trưa 4/5, Triều Tiên đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông nước này.

Hàn Quốc: Tổng thống ký ban hành luật cải cách cơ quan công tố

Việc cải cách cơ quan công tố nhằm giúp các cơ quan quyền lực Hàn Quốc thực thi đúng vai trò của mình theo nguyên tắc kiềm chế, cân bằng và kiểm soát dân chủ, đảm bảo quyền cơ bản của người dân.

Israel đóng các cửa khẩu với Bờ Tây và Dải Gaza trong 3 ngày

Các cửa khẩu tại Bờ Tây và Dải Gaza của Israel sẽ đóng cửa nhân hai ngày lễ của nhà nước Do Thái này và chỉ mở đối với người Palestine vì lý do nhân đạo, các trường hợp đặc biệt và điều trị y tế.

Estonia lên kế hoạch thiết lập hệ thống phòng không tầm trung

Estonia có kế hoạch hoàn thành triển khai hệ thống phòng không tầm trung vào năm 2025, với việc gọi thầu được tiến hành trong tháng Năm này.

Tổng Thư ký LHQ Guterres thăm Tây Phi, khẳng định ưu tiên với khu vực

Tổng Thư ký Guterres kêu gọi cộng đồng quốc tế góp thêm nguồn lực để giải quyết vấn đề và "hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở Niger và trên khắp Sahel vẫn là ưu tiên tuyệt đối của Liên hợp quốc".

Đức và Ấn Độ kêu gọi tự do hàng hải ở Biển Đông và Ấn Độ Dương

Đức và Ấn Độ nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại không bị cản trở và tự do hàng hải phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982 ở tất cả các vùng biển, bao gồm Ấn Độ Dương và Biển Đông.

Đức cam kết ủng hộ Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

Phát biểu tại một cuộc họp báo bên cạnh hai người đồng cấp Phần Lan và Thụy Điển, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cam kết sự ủng hộ của Đức nếu hai nước nộp đơn gia gia nhập NATO.

Tổng thống Mỹ đề cử Tư lệnh các lực lượng NATO tại châu Âu

Bộ trưởng Quốc phòng Austin đã thông báo về việc Tổng thống Biden đề nghị thăng quân hàm tướng 4 sao cho ông Cavoli cùng việc bổ nhiệm ông này vào chức vụ Tư lệnh tối cao lực lượng NATO tại châu Âu.

LHQ hy vọng có thêm nhiều 'khoảng dừng nhân đạo' ở Ukraine

Tổng Thư ký Liên hợp quốc hy vọng Ukraine và Nga có thể tổ chức "thêm nhiều khoảng dừng nhân đạo," như đã được thực hiện sơ tán người dân khỏi nhà máy cán thép Azovstal.
Trang 250 trong 1526 << < 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 510 760 1020 1270 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 506
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 506
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55668393