EU bước đầu nhất trí về kế hoạch mua chung đạn dược để hỗ trợ Ukraine

Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu ngày 8/3 đã nhất trí tăng cường cung cấp đạn pháo và mua thêm đạn dược để hỗ trợ Ukraine, song vẫn phải tìm cách biến những mục tiêu này trở thành hiện thực.

Ai Cập, Mỹ tái khẳng định coi trọng quan hệ quốc phòng song phương

Ngày 8/3, tại cuộc gặp ở Cairo, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, đang ở thăm quốc gia Bắc Phi, đã tái khẳng định mối quan hệ quân sự chặt chẽ.

Ai Cập thúc đẩy hành động chung Arab nhằm giải quyết các thách thức

Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập ngày 8/3 đã tái khẳng định sự quyết tâm của nước này trong việc thúc đẩy những hành động chung của các quốc gia Arab nhằm giải quyết các thách thức đang phải đối mặt.

Tổng thống Nam Sudan cách chức Ngoại trưởng Mayiik Ayii

Ngoại trưởng Ayii được cho là một đồng minh thân cận của ông Kiir, trước đây từng là Chánh Văn phòng Tổng thống Nam Sudan.

AUKUS cho phép Australia có thể mua 5 tàu ngầm lớp Virginia của Mỹ

Australia dự định sẽ mua tới 5 tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ trong những năm 2030 như một phần của thỏa thuận quốc phòng mang tính bước ngoặt giữa Washington, Canberra và London.

Tổng thống Hàn Quốc chủ trương thúc đẩy quan hệ với Nhật Bản

Tổng thống Yoon Suk-yeol nhấn mạnh Nhật Bản giờ đây là một đối tác của Hàn Quốc trong các lĩnh vực an ninh, kinh tế, khoa học công nghệ và nghị sự toàn cầu.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc kỹ lưỡng cho chuyến thăm Nhật Bản

Ngày 7/3, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Yoon Suk-yeol có thể thăm Nhật Bản trong tháng 3 này và hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida.

Iran khẳng định quyết tâm gia nhập Tổ chức Hợp tác Thượng Hải

Ngoại trưởng Iran, ông Amir-Abdollahian, cho biết Iran tin tưởng SCO có thể đóng vai trò quan trọng trong nền an ninh quốc tế và sự phát triển của hợp tác kinh tế sẽ đóng góp cho nền an ninh bền vững.

Hiệp định UKVFTA: Thương mại xanh và công bằng với Việt Nam

Hội thảo chuyên đề nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và Anh tận dụng tốt hơn những ưu đãi từ UKVFTA đặc biệt trong lĩnh vực thương mại xanh và công bằng đã được tổ chức Hà Nội.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết duy trì hiện diện quân sự ở Iraq

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ nhấn mạnh "các lực lượng Mỹ sẵn sàng ở lại Iraq theo lời mời của chính phủ nước sở tại" nhằm hỗ trợ an ninh, ổn định và chủ quyền của quốc gia Trung Đông này.
Trang 233 trong 1858 << < 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 310 620 930 1240 1550 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 486
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 486
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68694906