Nga sẽ phản ứng thích hợp với tất cả các hành động của NATO

Theo Sputniknews, ngày 13/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nước này sẽ đưa ra phản ứng thích hợp với các hành động của NATO nhằm duy trì thế cân bằng chiến lược. 

Iran sắp sửa ký các thỏa thuận dầu mỏ trị giá hơn 15 tỷ USD

Phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông dẫn lời Giám đốc điều hành Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran, ông Ali Kardor cho biết Iran dự kiến sẽ ký kết các thỏa thuận dầu mỏ có tổng giá trị hơn 15 tỷ USD trong năm nay (năm lịch Iran kết thúc vào ngày 20/3/2018). 

Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc hành động làm dịu căng thẳng quân sự

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Triều Tiên ngày 14/6 đã kêu gọi Hàn Quốc hành động nhằm giảm bớt căng thẳng quân sự dọc biên giới liên Triều trước thềm kỷ niệm 17 năm diễn ra hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử giữa hai miền. 

Cháy tòa nhà 27 tầng ở London: Rất nhiều người mắc kẹt trong đám cháy

Theo cập nhật mới nhất về trận hỏa hoạn khổng lồ xảy ra tại một tòa tháp Grenfell nằm trên đường Latimer, quận White City, London, ngày 14/6, hiện tại vẫn có rất nhiều người mắc kẹt trong tòa tháp đang tuyệt vọng truyền tín hiệu cấp cứu tới những người lính cứu hỏa.

Tổng thống Nga và Quốc vương Saudi Arabia điện đàm về vùng Vịnh

Ngày 13/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Saudi Arabia Salman đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng hiện nay tại vùng Vịnh.

FAO dự báo Việt Nam thuộc tốp 5 nước có sản lượng gạo lớn nhất năm 2017

Theo báo cáo Triển vọng Lương thực được Tổ chức Nông Lương của Liên hợp quốc (FAO) vừa công bố, sản lượng gạo toàn cầu năm 2017 nhiều khả năng sẽ tăng 0,7% so với năm 2016 lên mức 502,6 triệu tấn nhờ các chính sách thúc đẩy sản xuất tại châu Á và sự phục hồi sản lượng tại Nam Mỹ và Australia.

Mỹ và Nhật Bản kêu gọi Trung Quốc gia tăng sức ép trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên

(ĐCSVN) – Ngày 13/6, các đại diện cấp cao của Mỹ và Nhật Bản đã tái khẳng định quan điểm phản đối chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên, từ đó đề cao vai trò quan trọng của Trung Quốc trong các nỗ lực gia tăng sức ép để buộc chính quyền Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Ai Cập và Đức thúc đẩy hợp tác về kinh tế và chống khủng bố

Theo hãng thông tấn MENA của Ai Cập, tại cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel (An-giê-la Méc-ken) ở Berlin ngày 12/6, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi (Áp-đen Pha-ta En Xi-xi) nhấn mạnh rằng cần phải tăng cường "quyết tâm quốc tế" nhằm đối phó với những nước hỗ trợ và tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố.

Séc nối lại các chuyến bay tới Sharm El-Sheikh, Ai Cập

CH Séc đã nối lại các chuyến bay thương mại tới thành phố nghỉ mát nổi tiếng Sharm El-Sheikh (Sam En Sếch) của Ai Cập sau gần 2 năm tạm ngưng kể từ vụ tai nạn máy bay chở khách Nga vào tháng 10/2015.

Nga và Trung Quốc thách thức vị thế quân sự của Mỹ bằng công nghệ

Sputniknews.com đưa tin, trong một báo cáo gửi tới Ủy ban Quân lực Hạ viện, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết, Nga và Trung Quốc đang thách thức ưu thế quân sự của Mỹ bằng những tiến bộ về công nghệ trong các hệ thống vũ khí trên biển, mặt đất và trên không.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1550
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1550
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81960510