TPP vẫn có giá trị cả về kinh tế lẫn chiến lược

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/5, Chính phủ của Thủ tướng New Zealand Bill English đã chính thức thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

NATO khẳng định sẽ không trực tiếp tham gia cuộc chiến chống IS

Theo Đài Sputnik, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg khẳng định sẽ không trực tiếp tham gia cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mà chỉ hỗ trợ kỹ thuật và huấn luyện cho các nước tham chiến. 

Tổng thống Mỹ và Ngoại trưởng Nga hội đàm tại Nhà Trắng

(ĐCSVN) – Ngày 10/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc hội đàm kín kéo dài khoảng 40 phút tại Nhà Trắng về một loạt các vấn đề quốc tế và quan hệ song phương.

Hàn Quốc thận trọng về vấn đề mở lại khu công nghiệp liên Triều Kaesong

Chính quyền mới tại Hàn Quốc cần hết sức thận trọng khi xem xét việc mở cửa trở lại khu công nghiệp chung liên Triều Kaesong (Kê-xâng) vì quyết định này có thể đi ngược lại các nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Triều Tiên.

Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc chấm dứt chính sách đối đầu

(ĐCSVN) – Ngày 11/5, Triều Tiên kêu gọi chính phủ mới của Hàn Quốc chấm dứt những chính sách đối đầu với Bình Nhưỡng, gồm cả các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ.

Hàn Quốc: Tổng thống đắc cử bổ nhiệm Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/5, sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Moon Jae-in đã thực hiện ngay việc thành lập Chính phủ mới do các thành viên Chính phủ cũ đồng loạt từ chức hôm 8/5.

Mỹ bổ nhiệm Thiếu tướng Ricky Waddel làm Phó Cố vấn An ninh Quốc gia

Các quan chức giấu tên thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) cho biết Thiếu tướng Ricky Waddel, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Phản ứng tác chiến số 76, sẽ đảm nhiệm vị trí Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, thay bà K.T. McFarland được đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Singapore.

Tổng thống Hàn Quốc, Mỹ nhất trí hợp tác về vấn đề Triều Tiên

Ngày 10/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In. Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và Hàn Quốc ngay sau khi ông Moon Jae In vừa nhậm chức vào sáng cùng ngày. 

Ngày làm việc thứ hai Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan

(ĐCSVN) - Ngày 10/5 tại Hà Nội, trong ngày làm việc thứ hai Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan đã diễn ra cuộc họp của Nhóm Đối tác chính sách phụ nữ và kinh tế (PPWE), Nhóm công tác về Phát triển nguồn nhân lực (HRDWG), Nhóm Bạn người khuyết tật (GoFD), Nhóm đặc trách về khai khoáng (MTF), Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn (SCSC), và Nhóm Đối thoại công nghiệp ô tô (AD).

Hơn 6.600 người di cư đã được cứu sống trên biển Địa Trung Hải

(ĐCSVN) – Liên hợp quốc ngày 9/5 cho biết, khoảng 6.600 người di cư và người tị nạn đã được cứu sống khi băng qua Địa Trung Hải, trong khi đó hơn 200 người vẫn còn mất tích sau hai vụ chìm tàu vào cuối tuần qua.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 629
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 629
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79935287