Nga: Mỹ tuyên bố chiến tranh thương mại toàn diện

(Chinhphu.vn) - Theo Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, việc Mỹ ban hành luật trừng phạt nước này đồng nghĩa Washington tuyên bố chiến tranh thương mại toàn diện với Moscow.

50 năm – Những mốc lịch sử ASEAN nhìn từ Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày nay trong thế giới hội nhập và toàn cầu hóa, nửa thế kỷ của một quá trình phát triển tuy chưa dài lắm nhưng không phải là ngắn ngủi, nhất là chặng đường nhiều sóng gió của một liên minh khu vực ở nơi tiếp giáp hai đại dương (Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương) vốn có nhiều bão tố, như Đông Nam Á giữa vị trí địa chính trị của các cường quốc Đông-Tây. Phải chăng những mốc lịch sử sau đây định vị hành trình 50 năm ấy?

Thái Lan hứng chịu mưa lũ nghiêm trọng nhất trong vòng 40 năm

(ĐCSVN) – Bộ Nội vụ Thái Lan ngày 2/8 cho biết, mưa lũ nghiêm trọng hoành hành ở Đông Bắc nước này từ cuối tuần trước đã làm ảnh hưởng tới 1,2 triệu người dân ở 44 tỉnh thành, và khoảng một nửa diện tích đất của cả nước.

Hàn Quốc tuyên bố sẽ triển khai thêm các bệ phóng của THAAD

(ĐCSVN) – Ngày 3/8, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này có kế hoạch triển khai thêm các bệ phóng của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) do Mỹ cung cấp, cho dù cuộc khảo sát về tác động môi trường đang được thực hiện liên quan tới vấn đề này có mang lại kết quả như thế nào.

Hội nghị lần thứ 6 Ủy ban Đối ngoại Quốc hội ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam

(ĐCSVN) – Trong hai ngày 2 và 3/8, tại thủ đô Vientiane (Viêng Chăn), nước CHDCND Lào đã diễn ra Hội nghị lần thứ 6 Ủy ban Đối ngoại Quốc hội ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam về “Tăng cường giám sát của Quốc hội đối với các sáng kiến hợp tác trong khu vực Tam giác phát triển” (CLV).

Yemen: Hơn 1 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh tả

(ĐCSVN) – Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) ngày 2/8 cho biết, tại Yemen, hơn 1 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng đang sống ở những khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh tả.

Triều Tiên từ chối đề xuất tổ chức một sự kiện kỷ niệm chung với Hàn Quốc

(ĐCSVN) – Triều Tiên vừa từ chối lời đề nghị của một nhóm dân sự Hàn Quốc nhằm tổ chức một sự kiện chung để kỷ niệm 72 năm bán đảo Triều Tiên được giải phóng khỏi ách cai trị của Nhật Bản, dự kiến được tổ chức vào ngày 15/8/2017.

Phản ứng của Triều Tiên trước dự luật trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 1/8, Triều Tiên đã phản đối việc Mỹ thông qua một dự luật trừng phạt mới nhằm vào nước này liên quan đến các chương trình phát triển tên lửa đạn đạo.

Anh công bố dự luật về quyền áp đặt lệnh trừng phạt sau khi rời EU

Chính phủ Anh ngày 2/8 đã công bố các kế hoạch về một dự luật cho phép Anh có quyền hạn pháp lý để áp đặt các lệnh trừng phạt sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Tây Ban Nha đồng ý dẫn độ tin tặc người Nga Lisov tới Mỹ

Một tòa án Tây Ban Nha đã đồng ý dẫn độ lập trình viên người Nga Stanislav Vitaliyevich Lisov tới Mỹ, quốc gia đang truy nã đối tượng này với cáo buộc chế tạo và sử dụng phần mềm để đánh cắp thông tin các tài khoản ngân hàng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1193
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1194
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81958201