Kỷ niệm 50 năm ra đời - ASEAN hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng thịnh vượng

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Philippines, sáng 8/8, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Philippines ở thủ đô Manila.

Venezuela phản đối tuyên bố can thiệp nội bộ của EU

Ngày 7/8, Bộ Ngoại giao Venezuela đã ra thông cáo phản đối tuyên bố trước đó cùng ngày của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini (Phê-đê-ri-ca Mô-ghe-ri-ni) về Quốc hội Lập hiến của nước này.

Chuyên gia lý giải việc Nga không thể từ bỏ hoàn toàn đồng USD

Ngày 7/8, cựu Thứ trưởng Tài chính, giáo sư Trường Kinh tế cao cấp (HSE) – trực thuộc Trường Đại học tổng hợp nghiên cứu quốc gia, Liên bang Nga ông Oleg Vyugin cho rằng việc Nga từ bỏ hoàn toàn đồng USD là điều không thể, bởi vì dự trữ của Nga được đầu tư vào các giấy tờ có giá trị của Mỹ.

Triều Tiên-Iran "chia sẻ" về sự đấu tranh trước lệnh trừng phạt của Mỹ

Ngày 7/8, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Chủ tịch Hội đồng tối cao Triều Tiên (Quốc hội) Kim Yong Nam đã gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại thủ đô Tehran vào cuối tuần qua. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã kêu gọi tăng cường hợp tác song phương.

Triều Tiên dọa có hành động "vật chất" đáp trả nghị quyết của LHQ

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 8/8 đã lên tiếng đe dọa sẽ có những hành động "vật chất"để đáp lại việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa thông qua một nghị quyết trừng phạt mới.

Quan chức EU muốn đình chỉ gói viện trợ hơn 5 tỷ USD cho Thổ Nhĩ Kỳ

AP đưa tin, mới đây, Ủy viên phụ trách ngân sách Liên minh châu Âu (EU) Guenther Oettinger đã bày tỏ mong muốn EU đình chỉ gói viện trợ trị giá nhiều tỷ euro cho Thổ Nhĩ Kỳ với lý do Ankara đàn áp những người đối lập.

Diễn đàn ASEAN ở Philippines 'nóng' vì Biển Đông và Triều Tiên

Ngoại trưởng Nhật Bản cho biết có "nhiều cuộc thảo luận nảy lửa" về Biển Đông và Triều Tiên đã diễn ra tại một diễn đàn của ASEAN ở Philippines.

Kỷ niệm 50 năm ASEAN hình thành và phát triển - Gia nhập ASEAN: Quyết sách lịch sử của Bộ Chính trị

(Chinhphu.vn) –Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, hành trình gia nhập ASEAN của Việt Nam đã diễn ra suôn sẻ nhờ quyết sách đúng đắn, kịp thời, của Bộ Chính trị. Đây cũng là dấu ấn mang ý nghĩa lịch sử trọng đại đối với cả Việt Nam và khu vực, góp phần đưa ASEAN trở thành một trong những hình mẫu hội nhập khu vực đáng tự hào như ngày nay.

Nước Nga đón cách mạng công nghiệp 4.0 như thế nào?

(Chinhphu.vn) - Nền kinh tế số hóa đang trở thành định hướng chiến lược số một của LB Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định điều này tại buổi đối thoại trực tuyến với người dân vừa qua.

Pháp lo ngại nguy cơ khủng bố tăng cao

(Chinhphu.vn) – Hàng trăm tay súng từng tham gia hàng ngũ lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trở về Pháp khiến các cơ quan an ninh của nước này đang ở trong tình trạng căng thẳng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1128
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1128
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81955978