Báo chí quốc tế tiếp tục đưa tin về chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(ĐCSVN) – Trong hai ngày qua (30-31/5), báo chí quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết về chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với một nhận định chung rằng sự kiện này sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy mối quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Tổng thống Mỹ công bố quyết định về Thỏa thuận Khí hậu Paris

(ĐCSVN) – Sau nhiều ngày xem xét, vào 10h00 giờ GMT hôm nay (1/6), Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thông báo quyết định về việc Mỹ có tham gia hay không vào Thỏa thuận Paris về khí hậu – bản hiệp ước mà ông từng cam kết “bác bỏ” trong chiến dịch tranh cử.

Brazil chính thức nộp đơn xin gia nhập OECD

Ngày 1/6, Tổng thống Brazil Michel Temer (Mi-sen Tê-mê) đã chính thức nộp đơn của Brazil xin gia nhập Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), bất chấp cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước này.

Nhật Bản mong muốn Trung Quốc hợp tác trong vấn đề Triều Tiên

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hy vọng hợp tác với Trung Quốc để giải quyết vấn đề Triều Tiên theo con đường ngoại giao và hòa bình.

Mỹ: Điều tra cuộc gặp kín giữa Bộ trưởng Tư pháp Mỹ và Đại sứ Nga

Theo sputniknews.com, truyền thông Mỹ ngày 1/6 đưa tin Quốc hội và Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) nước này đang điều tra liệu có phải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions đã gặp Đại sứ Nga Sergey Kislyak tại một sự kiện trong chiến dịch chạy đua trở thành chủ nhân Nhà Trắng của ông Donald Trump hồi tháng 4/2016 hay không. 

Thái Lan và Nhật Bản hợp tác xây dựng tuyến đường sắt cao tốc

Trong chuyến thăm Tokyo từ ngày 4-6/6 tới, Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak sẽ ký thỏa thuận hợp tác với Nhật Bản triển khai 8 dự án phát triển lớn, trong đó đáng chú ý là dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Bangkok-Chiang Mai theo công nghệ Nhật Bản.

Quan chức cấp cao Hàn Quốc đến Mỹ để bàn vấn đề Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia Chung Eui-yong ngày 1/6 đã lên đường thăm Mỹ 2 ngày để thảo luận với các quan chức hàng đầu của nước chủ nhà về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa hai nước, các mối đe dọa của Triều Tiên và mối liên minh Hàn-Mỹ.

Liên hợp quốc kêu gọi hành động vì khí hậu, tương lai hòa bình và bền vững

(ĐCSVN) – Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres ngày 30/5 đưa ra lời kêu gọi hành động để ứng phó với thách thức của biến đổi khí hậu, đồng thời lưu ý rằng hành động vì khí hậu không chỉ cần thiết mà còn là cơ hội để đạt được một tương lai hòa bình và bền vững.

Thuốc lá – mối đe dọa đối với tất cả chúng ta

(ĐCSVN) – Trong khi thế giới hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt nhấn mạnh bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho người dân thì sử dụng thuốc lá được chứng minh là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có thể phòng tránh được. Vì vậy, giảm thiểu tác hại của việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, xã hội và môi trường là việc làm không thể thiếu đối với mọi quốc gia.

Afghanistan: Hơn 400 người thương vong trong vụ đánh bom ở khu ngoại giao đoàn

(ĐCSVN) – Ít nhất 80 người đã thiệt mạng và 350 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe vào giờ cao điểm buổi sáng 31/5 tại khu vực ngoại giao đoàn ở thủ đô Kabul của Afghanistan – Bộ Y tế Afghanistan cho biết.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 790
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 790
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78108336