Tăng trưởng kinh tế của châu Á năm 2017 có nhiều triển vọng

(ĐCSVN) – Theo một báo cáo mới của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ngày 20/7 cho biết, triển vọng tăng trưởng kinh tế của Châu Á đang phát triển trong năm 2017 đã được cải thiện trong bối cảnh nhu cầu xuất khẩu cao hơn mức mong đợi trong quý I năm nay.

Hai FTA lớn tiếp tục được bàn thảo

(Chinhphu.vn) - Đó là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) - 2 hiệp định thương mại tự do (FTA) lớn tiếp tục được các nước liên quan thương thảo.

Trung Quốc tăng nắm giữ 10 tỷ USD trái phiếu Mỹ trong tháng 5

Bộ Tài chính Mỹ ngày 18/7 công bố số liệu thống kê cho biết trong tháng 5/2017, Trung Quốc tăng nắm giữ 10 tỷ USD trái phiếu Chính phủ Mỹ, nâng quy mô nắm giữ lên đến 1.102,2 tỷ USD.

Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng đạt mức kỷ lục

Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc ngày giao dịch 19/7 với cả ba chỉ số chính đều bật tăng đạt mức cao kỷ lục nhờ số liệu khả quan về thị trường bất động sản và báo cáo quý của các công ty.

Mỹ không đưa Triều Tiên vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố

Mỹ ngày 19/7 đã công bố danh sách mới nhất các nước bảo trợ khủng bố, trong đó không có Triều Tiên.

Mỹ áp lệnh trừng phạt mới, Iran tuyên bố đáp trả

(ĐCSVN) - Ngày 18/7, Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt đối với Iran và nhận được phản ứng gay gắt từ nước này khi cho rằng Hoa Kỳ đang vi phạm thỏa thuận hạt nhân.

Mỹ chuẩn bị đề cử tân Đại sứ tại Nga

(ĐCSVN) – Ngày 18/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố ý định sẽ đề cử cựu Thống đốc bang Utah - ông Jon Huntsman làm Đại sứ nước này tại Nga. Động thái này của ông D.Trump sẽ giúp chấm dứt nhiều tháng trì hoãn việc bổ nhiệm chính thức Đại sứ Mỹ tại Nga trong bối cảnh quan hệ hai nước đang trở nên căng thẳng.

Mỹ khẳng định có chung mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 18/7 khẳng định Mỹ và Hàn Quốc có chung mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên, trong bối cảnh có dư luận cho rằng hai nước đồng minh bất đồng về đề xuất đàm phán liên Triều của Seoul.

Các nước Arab vùng Vịnh có thể gia tăng yêu sách đối với Qatar

Ngày 18/7, ông Saud Al-Qahtani, một Cố vấn của Hoàng gia Saudi Arabia, đã nói rằng Qatar nên xem xét 13 yêu cầu của 4 nước Arab vùng Vịnh, đồng thời cảnh báo rằng số yêu cầu này có thể được tăng lên, đặc biệt sau khi "ý định xấu" của Doha bị phơi bày trên toàn cầu.

Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Iran

Theo Reuters, ngày 18/7, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ những biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Iran để trả đũa việc Tehran phát triển chương trình tên lửa đạn đạo và gây căng thẳng trong khu vực.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 498
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 498
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78110840