Quy định mới của Mỹ với hàng nông sản nhập khẩu

(Chinhphu.vn) – Thời gian tới đây, Mỹ sẽ thay đổi một số điểm mấu chốt trong quy định với hàng hóa nhập khẩu vào nước này.

Nga kêu gọi các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng vùng Vịnh

(ĐCSVN) – Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa nhấn mạnh tính cần thiết của những nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài nhiều ngày qua giữa Qatar và một số nước vùng Vịnh Ba Tư.

Italy kêu gọi các nước EU mở hải cảng đón nhận người di cư

Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti ngày 2/7 đã kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) mở cửa các hải cảng để đón những tàu chở người di cư trong bối cảnh lượng người đổ về nước này đang ngày một đông và tình hình có thể trở nên trầm trọng trong thời gian tới.

Châu Âu rúng động vì mã độc Petya

(Chinhphu.vn) - Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 28/6 nhận định làn sóng tấn công mạng tại châu Âu và Bắc Mỹ của loại mã độc mới mang tên Petya tương tự với vụ mã độc "WannaCry" xuất hiện vào tháng trước, song có xu hướng tinh vi hơn.

Trung Quốc tuyên bố sẽ dốc hết sức hỗ trợ Philippines chống khủng bố

Chiều 29/6, Trung Quốc đã tái khẳng định sự ủng hộ đối với Philippines trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời tuyên bố Bắc Kinh sẽ dốc sức hỗ trợ Manila.

NATO đạt tiến bộ trong chia sẻ chi tiêu quốc phòng và hợp tác với EU

Ngày 29/6, trong hội nghị Bộ trưởng quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thông báo các nước đồng minh khối này đã có những tiến bộ trong việc tiến tới một thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng công bằng hơn.

Trung Quốc mong muốn giải quyết tranh chấp thương mại với Mỹ

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn phát biểu của người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Tôn Kế Văn tại buổi họp báo ngày 29/6, cho biết Bắc Kinh đã hối thúc Mỹ giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nước thông qua đàm phán.

Về thông tin 1 phụ nữ Việt Nam bị sát hại tại Hàn Quốc: Kịp thời có các biện pháp bảo hộ công dân

(ĐCSVN) - Ngày 29/6/2017, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến vụ việc 01 phụ nữ Việt Nam bị sát hại tại Hàn Quốc và công tác bảo hộ công dân đối với nạn nhân, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Nhật Bản hoãn tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Trung-Hàn

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn ngoại giao ngày 29/6 cho biết Nhật Bản đã quyết định hoãn tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Trung Quốc và Hàn Quốc, dự kiến diễn ra tại Tokyo vào cuối tháng Bảy tới do Bắc Kinh chưa sẵn sàng tham gia.

Quan chức Nga: Trừng phạt không giải quyết được vấn đề

(Chinhphu.vn) – Nói về việc EU kéo dài lệnh trừng phạt Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Meshkov cho rằng các biện pháp này không thể giúp giải quyết các nhiệm vụ liên quan tới nước Nga và Liên minh châu Âu (EU).
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 465
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 465
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70961929