Tổng thống Mỹ lo ngại về an ninh do nhập cư trái phép

(ĐCSVN) – Trong bài phát biểu từ Phòng Bầu dục được truyền hình trực tiếp, ngày 8/1, người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh, hoạt động nhập cư trái phép không được kiểm soát đang làm ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ.

Trung Quốc: Tấn công bằng dao tại trường tiểu học, 20 học sinh bị thương

(ĐCSVN) – Khoảng 20 học sinh bị thương, trong đó có 3 em bị thương nặng trong một vụ tấn công bằng dao tại một trường tiểu học ở quận Tây Thành, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Iran: Mỹ không thể tiếp tục kéo dài kỷ nguyên trừng phạt

Ngày 8/1, truyền thông Iran dẫn tuyên bố của Phó Tổng thống nước này Eshaq Jahangiri khẳng định Mỹ không thể tiếp tục gây sức ép và trừng phạt Iran trong một thời gian dài.

Kinh tế Trung Quốc dễ bị tổn thương hơn trong cuộc chiến với Mỹ

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 7/1 cho rằng nền kinh tế Trung Quốc dễ bị tổn thương hơn, và hiện đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại hiện nay với Mỹ

Venezuela gửi đơn khiếu nại các lệnh trừng phạt của Mỹ lên WTO

Ngày 8/1, một tài liệu của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho thấy Venezuela đã gửi đơn khiếu nại lên WTO để thách thức các lệnh trừng phạt của Mỹ

Mỹ lại áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Venezuela

Ngày 8/1, Bộ Tài chính Mỹ thông báo nước này đã ban hành các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 7 cá nhân và hàng chục thực thể tại Venezuela.

Hàn Quốc duy trì đà thặng dư cán cân vãng lai dài nhất trong lịch sử

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 8/1 công bố báo cáo “Cán cân quốc tế tháng 11 năm 2018,” theo đó quy mô cán cân vãng lai của nước này trong tháng 11 vừa qua thặng dư 5,06 tỷ USD, tiếp tục đà thặng dư kéo dài 81 tháng - dài nhất trong lịch sử, bắt đầu từ tháng 3/2012

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Trung Quốc

(ĐCSVN) – Ngày 8/1, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4. Sự kiện này thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận trong bối cảnh đang xuất hiện những dự báo rằng, chuyến đi này sẽ mở đường cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sớm diễn ra.

Ông Trump sắp có bài phát biểu quan trọng về bức tường biên giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ "có bài phát biểu trước toàn quốc" vào ngày 8/1 về yêu cầu của ông trong việc xây dựng một bức tường biên giới với Mexico mà theo ông là cần thiết để ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Thủ tướng Pháp tuyên bố tăng trừng phạt các đối tượng 'Áo vàng' côn đồ

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tối 7/1 khẳng định sẵn sàng trình lên Quốc hội thông qua dự luật mới siết chặt trừng phạt các đối tượng quá khích và những cuộc biểu tình không được thông báo trước với cơ quan chức năng, trong bối cảnh phong trào biểu tình "Áo vàng" 2 ngày trước đó tiếp tục có những căng thẳng và bạo lực nhằm vào cảnh sát.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 563
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 563
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74030262