Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á về chỉ số phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) – Năm 2019, Việt Nam xếp vị trí 54, tăng 3 bậc so với năm 2018 về chỉ số phát triển bền vững (SDGs).

Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ lệ thăm dò ủng hộ ông J.Biden thấp nhất từ trước tới nay

Hãng Hill-HarrisX ngày 15/7 đã công bố kết quả thăm dò dư luận về các ứng cử viên trong cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ để cạnh tranh với đối thủ đảng Cộng hòa vào Nhà Trắng năm 2020

Liên hợp quốc cảnh báo nghèo đói đang gia tăng trên thế giới

(ĐCSVN) – Báo cáo vừa được Liên hợp quốc công bố ngày 15/7 cho thấy, sau một thập kỷ tiến bộ trong việc giảm thiểu nạn đói thì tình trạng này lại tiếp tục tăng dần lên trong 3 năm qua, là thách thức to lớn trong việc đạt được mục tiêu xóa đói của các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) vào năm 2030.

Liên hợp quốc quan ngại về việc Mỹ hạn chế đi lại của Ngoại trưởng Iran tại New York

(ĐCSVN) – Ngày 15/7, Phó phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc Farhan Haq đã bày tỏ sự quan ngại trước việc Mỹ áp đặt lệnh hạn chế đi lại đối với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Jarif trong chuyến công tác tại Liên hợp quốc và cũng đã thông báo cho phía Mỹ về điều này.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục

(ĐCSVN) - Chứng khoán Mỹ tiếp tục đạt kỷ lục khi chốt phiên giao dịch ngày thứ Hai (15/7), vượt qua kỷ lục chính nó thiết lập hôm thứ Sáu tuần trước, khi mùa báo cáo lợi nhuận quý II bắt đầu.

Iran hối thúc EU thực hiện những bước đi cứu vãn thỏa thuận hạt nhân

Ngày 15/7, Iran hối thúc các quốc gia EU tham gia thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đưa ra những quyết định "thiết thực, hiệu quả và có trách nhiệm" nhằm cứu vãn thỏa thuận mang tính bước ngoặt này.

Nhật Bản cáo buộc tàu Trung Quốc tiếp tục xâm nhập lãnh hải

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho hay tàu Trung Quốc di chuyển trong vùng biển xung quanh các hòn đảo không có người trong gần 2 giờ từ khoảng 4 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 15/7.

Mỹ cam kết sẽ tìm cách làm giảm căng thẳng thương mại Hàn-Nhật

Theo nguồn tin của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, cam kết trên được đưa ra trong cuộc hội đàm giữa các nhà ngoại giao Hàn Quốc và Mỹ tại Washington cuối tuần qua.

Thái Lan: Thủ tướng Prayuth tuyên bố kết thúc chế độ cầm quyền quân sự

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nói: "Hiện tại, Thái Lan hoàn toàn là một quốc gia dân chủ với chế độ quân chủ lập hiến và một quốc hội có các nghị sỹ được bầu chọn."

ARF hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, kêu gọi đối thoại

Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) được tổ chức tại thủ đô Bangkok vào ngày 2/8 tới để thảo luận về các vấn đề an ninh. Đây là một trong số ít các diễn đàn đa phương mà Triều Tiên tham dự.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 574
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 574
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80165410