Malaysia bắt cựu Bộ trưởng để điều tra những cáo buộc tham nhũng

Ngày 19/10, hãng tin The Star đưa tin, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã bắt giữ cựu Bộ trưởng Phát triển Nông thôn và Khu vực Mohd Shafie Apdal để điều tra những cáo buộc tham nhũng liên quan đến các dự án dành cho bang Sabah.

Tổng thư ký LHQ chuẩn bị gặp ông Trump để bàn cải cách LHQ

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc ông Stephane Dujarric cho biết Tổng thư ký Antonio Guterres sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng trong ngày 20/10 để thảo luận về cải cách Liên hợp quốc và "những vấn đề cùng quan tâm khác."

EASA khuyến cáo ngừng sử dụng sản phẩm của Kobe Steel

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/10, Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) khuyến cáo các công ty nên ngừng thu mua vật liệu từ Tập đoàn sản xuất thép Kobe Steel cho đến khi nhà chức trách xác nhận độ an toàn của các sản phẩm do tập đoàn này sản xuất.

Thủ tướng Merkel khởi động đàm phán thành lập chính phủ liên minh

Ngày 18/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel, đại diện cho đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), cùng đại diện đảng đồng minh Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) đã có các cuộc gặp riêng rẽ với lãnh đạo của hai đảng nhỏ gồm đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh để cùng thảo luận sơ bộ về việc thành lập một chính phủ liên minh mới.

Mỹ muốn tăng cường quan hệ với Ấn Độ, lên án Trung Quốc

AP đưa tin ngày 18/10, phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington về mối quan hệ giữa 2 quốc gia dân chủ lớn nhất thế giới trước chuyến thăm đầu tiên tới Nam Á, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 18/10 kêu gọi Mỹ và Ấn Độ mở rộng mối quan hệ chiến lược.

Na Uy ký thỏa thuận đầu tư 2,5 tỷ euro vào Iran

Bất chấp Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kêu gọi tiến hành các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm cô lập Iran, một công ty đầu tư trong lĩnh vực năng lượng Mặt Trời của Na Uy đã ký thỏa thuận đầu tư 2,5 tỷ euro (gần 3 tỷ USD) vào Iran trong 5 năm tới.

Nhật Bản đầu tư lớn cho dự án nâng cấp mạng lưới cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng ở châu Á

Ngày 18/10, Chính phủ Nhật Bản đã cam kết hỗ trợ châu Á 10 tỷ USD cho việc nâng cấp và xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ ngành khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong bối cảnh nhu cầu về LNG đang tăng nhanh tại châu lục này.

Từ năm 2035, sẽ phát triển Trung Quốc trở thành một nước xã hội chủ nghĩa hiện đại

(ĐCSVN) - “Tất cả các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc phải bảo vệ thành quả trong xây dựng xã hội khá giả về mọi mặt và phấn đấu cho thành công lớn của CNXH mang đặc sắc Trung Quốc trong kỷ nguyên mới”.

Bahrain ký hợp đồng nâng cấp máy bay chiến đấu F-16 với đối tác Mỹ

Ngày 17/10, Bộ Quốc phòng Bahrain đã ký hợp đồng trị giá 3,8 tỷ USD với công ty Lockheed Martin của Mỹ để nâng cấp 16 máy bay chiến đấu F-16.

Ông Tập Cận Bình kêu gọi tăng cường thực thi, giám sát Hiến pháp

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 18/10 đã kêu gọi nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tăng cường thực thi và giám sát Hiến pháp nhằm đưa Trung Quốc cơ bản trở thành đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại vào năm 2035.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 640
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 640
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64308964