Nga cam kết đáp trả hành động của Mỹ với hãng tin RT và Sputnik

TASS đưa tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 26/10 cho biết Moskva coi quyết định của Twitter cấm tài khoản của các hãng tin Russia Today (RT) và Sputnik quảng cáo là một hành động gây hấn được đưa ra dưới sức ép của các cơ quan tình báo Mỹ, đồng thời sẽ đáp trả hành động hạn chế đối với truyền thông Nga này.

EU điều tra chính sách thuế của Anh đối với các công ty đa quốc gia

Liên minh châu Âu (EU) ngày 26/10 thông báo mở cuộc điều tra nhằm vào chính sách thuế của Anh đối với các công ty đa quốc gia nhằm xác định các hành vi trốn thuế, động thái mới nhất trong chiến dịch của khối này nhằm buộc các công ty quốc tế phải thanh toán thuế đầy đủ.

Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách tài khóa 2018 trị giá 4.000 tỷ USD

Ngày 26/10, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cấp ngân sách tài khóa 2018 trị giá 4.000 tỷ USD, mở đường cho chính quyền của Tổng thống Donald Trump sớm triển khai gói cải cách thuế quy mô lớn đối với cá nhân và doanh nghiệp.

Tăng cường hợp tác quốc phòng thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Philippines

Theo phóng viên TTXVN từ Philippines, tiếp nối chuyến tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 11 và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ tư, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Philippines theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng nước chủ nhà Delfin Lorenzana.

Quy định an ninh hàng không mới của Mỹ: Có thể phỏng vấn ngắn

(Chinhphu.vn) - Các biện pháp an ninh mới bao gồm cả việc hành khách có thể phải trả lời phỏng vấn an ninh ngắn, từ ngày 26/10, đối với tất cả các chuyến bay tới Mỹ.

Liên minh kinh tế Á – Âu đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác về kinh tế

(ĐCSVN) – Kết thúc phiên họp Hội đồng liên chính phủ Á - Âu tại thủ đô Yerevan (Armenia), ngày 25/10, năm nước thành viên Liên minh kinh tế Á - Âu (EEU) gồm: Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Nga đã đạt được 11 thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế.

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên cho phép các doanh nghiệp nước này quay trở lại Kaesong

(ĐCSVN) – Ngày 26/10, Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên thực hiện các thủ tục cho phép các doanh nghiệp của nước này được quay trở lại thăm các cơ sở sản xuất của họ tại khu công nghiệp chung Kaesong bị đóng cửa từ năm ngoái do những căng thẳng trong quan hệ liên Triều.

Gạt bỏ bất đồng để giải quyết những thách thức chung mang tính toàn cầu

Thông điệp chính nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Liên hợp quốc (ĐCSVN) – Trong thông điệp nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Liên hợp quốc (24/10/1945 – 24/10/2017), người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh này – ông Antonio Guterres đã kêu gọi mọi người dân trên toàn thế giới gạt bỏ bất đồng để giải quyết những thách thức chung mang tính toàn cầu vốn đã vượt xa cả phạm vi biên giới mỗi quốc gia.

Tây Ban Nha: Thêm dấu hiệu thách thức từ chính quyền Catal​onia

Mối quan hệ giữa chính quyền Tây Ban Nha và lãnh đạo vùng tự trị Catalonia chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi Thủ hiến vùng Catalonia Carles Puigdemont từ chối xuất hiện trước Thượng viện tại thủ đô Madrid để giải trình về vấn đề độc lập.

Triều Tiên kêu gọi HĐBA thảo luận về các cuộc tập trận Mỹ-Hàn

Theo AP, ngày 25/10, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ja Song Nam đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhanh chóng thảo luận về các cuộc tập trận hải quân chung gần đây của Mỹ gần bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho rằng các cuộc tập trận này là sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công phủ đầu và chiến tranh hạt nhân nhằm vào đất nước của ông.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 706
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 706
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64310935