Ấn Độ chi hơn 12 tỉ USD để giảm ô nhiễm

(Chinhphu.vn) - Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất các sáng kiến với tổng trị giá 12,4 tỷ USD nhằm khuyến khích các nhà máy điện lắp đặt thiết bị giảm ô nhiễm và phát triển hạ tầng cho xe điện.

Tổng thống Mỹ kí sắc lệnh hướng đến thành lập Lực lượng Vũ trụ

Ngày 19/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bước đi hướng đến việc thành lập Lực lượng Vũ trụ trong quân đội Mỹ nhằm đối phó với các mối đe dọa trong không quan.

Nga cáo buộc Mỹ thêu dệt chứng cứ về việc vi phạm hiệp ước INF

Sputnik đưa tin, ngày 19/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nhận định, những cáo buộc từ phía Mỹ cho rằng Nga vi phạm hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) với hệ thống tên lửa 9M729 đều chỉ được dựa trên "thông tin tình báo" do Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Cơ quan Tình báo Không gian Địa lý (NGA) thêu dệt.

Mỹ-Hàn Quốc kỳ vọng ở cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên

Ngày 19/2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa ông Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

WTO cảnh báo thương mại toàn cầu sẽ giảm tốc xuống mức thấp kỷ lục

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 19/2 cho biết chỉ số hằng quý về thương mại hàng hóa thế giới đã tụt xuống mức thấp nhất trong 9 năm qua, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách nên cảnh giác với kịch bản suy giảm mạnh hơn nữa nếu căng thẳng thương mại tiếp diễn.

Đức năm thứ 3 đạt thặng dư tài khoản vãng lai lớn nhất thế giới

Số liệu công bố ngày 19/2 của viện Ifo cho thấy năm 2018, năm thứ 3 liên tiếp, Đức ghi nhận mức thặng dư tài khoản vãng lai lớn nhất thế giới nhờ xuất khẩu tăng mạnh.

Trung Quốc có 16 thành phố trong "Câu lạc bộ nghìn tỷ Nhân dân tệ"

Tính tới thời điểm cuối năm 2018, Ninh Ba và Trịnh Châu đã trở thành hai thành phố mới nhất ở Trung Quốc có mức GDP hơn 1.000 tỷ NDT (tương đương 150 tỷ USD), nâng tổng số các thành phố thuộc "Câu lạc bộ nghìn tỷ Nhân dân tệ" tại nước này lên con số 16.

MSC 2019 cảnh báo ‘sự chuyển hướng lịch sử’

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 15-19/2 tại Munich (Đức) đã diễn ra Hội nghị An ninh Munich (MSC 2019) lần thứ 55. Hội nghị với sự có mặt nhiều lãnh đạo nhà nước và chính phủ cùng các nhân vật có uy tín khác trong giới chính trị, an ninh thế giới.

Ấn Độ hủy quy chế tối huệ quốc dành cho Pakistan

(Chinhphu.vn) - Quan hệ giữa Ấn Độ với Pakistan đột ngột gia tăng căng thẳng ngay sau vụ 49 thành viên Lực lượng cảnh sát dự bị trung ương Ấn Độ (CRPF) thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố vào chiều 14/2 ở bang Jammu và Kashmir, do nhóm Jaish-e-Mohhammed đóng căn cứ ở Pakistan thừa nhận tiến hành.

EU sẽ có các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

(ĐCSVN) – Liên quan tới vụ đụng độ giữa lực lượng hành pháp Liên bang Nga và các tàu hải quân Ukraine trên eo biển Kerch hồi cuối tháng 11/2018, Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được đồng thuận về chính trị và trong một vài tuần tới sẽ đưa ra quyết định về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 616
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 616
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74031130