Australia phản đối phát biểu của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ về vụ xả súng tại Christchurch

Ngày 20/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã chỉ trích phát biểu "khinh suất" và "rất khó chịu" của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Rê-xép Tay-íp Éc-đô-gan) sau vụ xả súng ở Christchurch của New Zealand, đồng thời cảnh báo sẽ cân nhắc "mọi lựa chọn" trong việc xem lại các mối quan hệ.

Hướng tới một khu vực hoà bình, thịnh vượng và bao trùm

(ĐCSVN) - Đối thoại nhằm mục đích tạo cơ hội để các nước trao đổi về các khái niệm, sáng kiến hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, qua đó tìm kiếm khả năng hợp tác cùng có lợi trên cơ sở các nguyên tắc chung.

Bão Idai gây hậu quả nặng nề tại miền nam châu Phi

(ĐCSVN) – Hơn 300 người đã thiệt mạng sau khi cơn bão nhiệt đới Idai quét qua Mozambique và Zimbabwe, trong khi đó, các đội cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để giúp đỡ những người còn sống sót.

Tổng thống Mexico Lopez Obrador ký cam kết không tái cử

Ông Obrador đã ký cam kết không tái tranh cử và tuyên bố sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng thống cho đến hết nhiệm kỳ vào năm 2024, trong trường hợp giành chiến thắng trong cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2021.

ASEAN lên án chủ nghĩa khủng bố, bạo lực cực đoan dưới mọi hình thức

(Chinhphu.vn) - Việt Nam và các nước ASEAN bày tỏ cảm thông sâu sắc, chia sẻ mất mát với Chính phủ, người dân và gia đình các nạn nhân của vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand; khẳng định tình đoàn kết với New Zealand và lên án chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan dưới mọi hình thức.

LHQ đưa ra kế hoạch để các bên rút quân khỏi điểm nóng Hodeida

Liên hợp quốc sẽ đưa ra một kế hoạch mới để các bên rút quân khỏi điểm nóng thành phố cảng Hodeida, sau khi Chính phủ Yemen đã đàm phán với lực lượng Hồi giáo Houthi.

Australia kêu gọi kiểm soát trên Internet

(Chinhphu.vn) – Lâu nay, việc một số nước, một số tổ chức, cá nhân cho rằng không gian Internet phải được tự do, không bị hạn chế đã và đang bị cộng đồng quốc tế phản đối mạnh mẽ. Nhất là trong thời gian gần đây, các phần tử khủng bố, các đối tượng có hành vi bạo lực, chống chính quyền… sử dụng Internet để kêu gọi, tán phát các hành động của mình, đã gây ra sự bất an cho xã hội.

Venezuela tố cáo trụ sở ngoại giao tại Mỹ bị chiếm giữ trái phép

(ĐCSVN) – Chính phủ Venezuela khẳng định trụ sở cơ quan ngoại giao của nước này tại Mỹ chỉ có thể được sử dụng bởi các nhân viên ngoại giao chính thức đại diện cho chính phủ hợp hiến của Tổng thống Nicolas Maduro.

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ sẽ ''dàn xếp lại'' với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 18/3 cho biết Washington sẽ "dàn xếp lại" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Iran xây thêm 2 tổ máy nhằm mở rộng nhà máy điện hạt nhân Bushehr

Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên Bushehr với công suất 1.000 megawatt đã được Nga hoàn tất xây cho Iran từ 5/2011 và giai đoạn 2 sẽ gồm có hai tổ máy với tổng công suất nâng lên đến 2.100 megawatt.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 538
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 539
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73981334