EU thông qua dự luật miễn thị thực ngắn hạn cho công dân Anh

Nước Anh sẽ rời EU, có thể sớm nhất là vào tuần tới, nhưng luật mới cho phép du khách người Anh vào khu vực tự do đi lại Schengen được miễn thị thực trong vòng 90 ngày.

Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về 'hậu quả thảm khốc' nếu tấn công Syria

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lên tiếng cảnh báo về "những hậu quả thảm khốc tiềm tàng của hoạt động quân sự đơn phương của Thổ Nhĩ Kỳ" tại khu vực Đông Bắc Syria.

Mỹ dừng bàn giao máy bay F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

(ĐCSVN) – Bộ Quốc phòng Mỹ vừa quyết định dừng cung cấp máy bay chiến đấu tàng hình F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ nhằm phản đối việc chính quyền Ankara theo đuổi thỏa thuận mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Liên hợp quốc thúc đẩy mục tiêu không phổ biến vũ khí hạt nhân

(ĐCSVN) – Các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy các mục tiêu trong Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) – một Hiệp ước duy nhất bao gồm những cam kết mang tính chất ràng buộc pháp lý trong lĩnh vực giải trừ vũ khí hạt nhân.

Nỗi lo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

(Chinhphu.vn) – Theo một số nhận định, tính bất trắc, khó lường của kinh tế toàn cầu đang tăng lên khi nhiều yếu tố rủi ro tiềm ẩn nguy cơ bùng phát.

ASEAN - Nga tăng cường hợp tác thực chất và hiệu quả

(Chinhphu.vn) - Ngày 2/4, tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta (Indonesia), cuộc họp cấp đại sứ lần thứ 17 Ủy ban hợp tác chung ASEAN - Nga (ARJCC) đã diễn ra nhằm kiểm điểm và trao đổi các biện pháp thúc đẩy triển khai các dự án và hoạt động hợp tác ASEAN-Nga. Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại ASEAN đã tham dự cuộc họp.

Hàn Quốc mở rộng hệ thống Chính phủ điện tử cho người nước ngoài

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, hệ thống Chính phủ điện tử (e-government) dành cho người nước ngoài đang sinh sống tại nước này sẽ được cập nhật với nhiều tiện ích hơn, đặc biệt là dịch vụ phiên dịch trực tiếp.

Mỹ dừng bàn giao máy bay F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

(ĐCSVN) – Bộ Quốc phòng Mỹ vừa quyết định dừng cung cấp máy bay chiến đấu tàng hình F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ nhằm phản đối việc chính quyền Ankara theo đuổi thỏa thuận mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ 4 đề xuất thay thế về Brexit

(ĐCSVN) – Trong phiên bỏ phiếu tại Hạ viện, ngày 1/4, các nghị sỹ Anh đã bác bỏ cả 4 đề xuất lựa chọn thay thế cho thỏa thuận Brexit của chính phủ. Như vậy, sau nhiều nỗ lực bất thành, nước Anh vẫn chưa thể tìm ra một hướng đi rõ ràng khi mà thời gian gia hạn của Liên minh châu Âu (EU) đối với tiến trình Brexit đang dần cạn kiệt.

Tokyo đăng cai tổ chức vòng đối thoại chiến lược Nga-Nhật

Theo Bộ Ngoại giao Nga, nước này và Nhật Bản có kế hoạch thảo luận các vấn đề tăng cường quan hệ song phương, bao gồm lịch trình đối thoại chính trị Nga-Nhật.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 503
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 505
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73981471