2019: Một năm nhiều sóng gió trong quan hệ Nga-Mỹ

(ĐCSVN) – Những ngày cuối cùng của năm 2019 đang dần khép lại với những diễn biến căng thẳng trong quan hệ Nga-Mỹ trên nhiều lĩnh vực, từ kiểm soát vũ khí, tình hình Trung Đông, Mỹ Latinh cho tới cuộc chiến khí đốt ở châu Âu.

Iran: Tập trận hải quân Iran-Nga-Trung Quốc là thông điệp gửi tới Mỹ

Hải quân Nga, Iran và Trung Quốc đang tiến hành một cuộc tập trận chung kéo dài 4 ngày tại Vịnh Oman và Ấn Độ Dương.

Triều Tiên thảo luận biện pháp đảm bảo chủ quyền và an ninh đất nước

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp ngày thứ 2 diễn ra hôm 29/12 trong kỳ họp toàn thể lần thứ 5 của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VII.

Giới chức Mỹ lên án vụ tấn công tại tại giáo đường Do Thái ở New York

Tổng thống Trump gọi vụ tấn công là "khủng khiếp," đồng thời kêu gọi người dân Mỹ cùng nhau đối đầu, chống trả và xóa bỏ những tai họa xấu xa của chủ nghĩa bài Do Thái.

Cố vấn Nhà Trắng: Mỹ vẫn đang giám sát chặt chẽ Triều Tiên

Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng O'Brien cho biết Washington muốn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giữ vững cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

LHQ kỳ vọng vào đóng góp của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các hoạt động hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix, kỳ vọng vào những đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ an ninh, hòa bình của Liên hợp quốc.

Thế giới tuần qua: Mỹ sẵn sàng đón nhận “quà Giáng sinh bất ngờ” từ Triều Tiên!

(ĐCSVN) – Bên cạnh một số “nút thắt” chưa được tháo gỡ, thế giới tuần qua (23-29/12) đã chứng kiến sự “xích lại gần nhau hơn” trong quan hệ giữa ba nước: Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, hứa hẹn mang lại giải pháp cho nhiều vấn đề nổi cộm của khu vực.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua ngân sách thường niên năm 2020

Ngân sách này được dùng cho các hoạt động của Liên hợp quốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các vấn đề chính trị, luật pháp và công lý quốc tế...

Hàn Quốc kêu gọi Mỹ-Triều đạt thỏa thuận tạm thời trong đàm phán hạt nhân

(ĐCSVN) – Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul vừa nhấn mạnh tính cần thiết của việc đạt được một thỏa thuận tạm thời trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ, xem đây là một phần trong những nỗ lực nhằm duy trì đà đối thoại.

Liên hợp quốc nhấn mạnh vai trò của hòa bình đối với Afghanistan

(ĐCSVN) – Đặc phái viên của Liên hợp quốc tại Afghanistan, ông Tadamichi Yamamoto ngày 26/12 tuyên bố nhấn mạnh, hòa bình sẽ là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với chính phủ mới của Afghanistan nhậm chức sau cuộc bầu cử Tổng thống.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 361
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 361
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79752054