Tổng thống Indonesia: 'Chủ quyền quốc gia là điều không thể mặc cả'

Trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố rằng chủ quyền của quốc gia này tại vùng biển Natuna là điều “không thể mặc cả.”

Israel không muốn bị lôi kéo vào căng thẳng giữa Mỹ và Iran

Các báo cáo trước đó cho rằng Israel có thể đã được cảnh báo trước một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào người được coi là nhân vật quyền lực thứ hai ở Iran nói trên.

Cuộc khủng hoảng mới ở Trung Đông: Chơi dao liệu có đứt tay?

Cuộc đối đầu giữa Mỹ và Iran sau vụ sát hại Tướng Soleimani đã ở vào tình thế “nghìn cân treo sợi tóc” mà bất kỳ bước đi vượt "giới hạn đỏ cuối cùng" của bên nào cũng dẫn tới nhiều hệ lụy khó lường.

Quân đội Mỹ 'sơ suất' gửi nhầm thông báo chuẩn bị rút khỏi Iraq

Sau khi Quốc hội Iraq thông qua nghị quyết yêu cầu quân đội nước ngoài rời khỏi quốc gia này, quân đội Mỹ cho biết đã 'sơ suất' gửi nhầm một bức thư cho biết họ đang tuân thủ nghị quyết trên.

Trung Quốc và Pakistan bắt đầu tập trận hải quân chung

Các lực lượng hải quân Pakistan và Trung Quốc ngày 6/1 đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung lần thứ 6 ở Biển Arab, gần thành phố cảng Karachi, nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược.

Iran chấm dứt các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử

(ĐCSVN) – Chính phủ Iran vừa thông báo quyết định thực hiện bước đi thứ 5 và là bước cuối cùng cắt giảm các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân ký với các cường quốc năm 2015 – hay còn được biết đến với tên gọi Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Triều Tiên có thể sở hữu tàu ngầm phóng tên lửa đạn đạo

(ĐCSVN) – Ngày 6/1, trang web 38 North (38 độ Bắc) chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên công bố kết quả phân tích hình ảnh vệ tinh cho thấy một tàu ngầm bí mật có khả năng phóng tên lửa đạn đạo tại xưởng đóng tàu Sinpo của Triều Tiên.

Iraq thông qua nghị quyết chấm dứt sự hiện diện của quân đội nước ngoài

(ĐCSVN) – Quốc hội Iraq vừa phê chuẩn một nghị quyết nhằm chấm dứt sự hiện diện của binh sĩ nước ngoài (gồm cả quân đội Mỹ) tại quốc gia Trung Đông này, cũng như đảm bảo rằng lãnh thổ, không phận và lãnh hải Iraq sẽ không bị quân đội nước ngoài lợi dụng vì bất cứ lý do gì.

Quốc hội Mỹ có thể sẽ thông qua USMCA trong tuần này

(ĐCSVN) – Ngày 5/1, Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho biết Hiệp định Thương mại Mỹ - Mexico – Canada (USMCA) – phiên bản mới của Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có thể sẽ được Thượng viện Mỹ thông qua sớm nhất vào ngày 10/1.

Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cùng ASEAN thiết lập Cơ chế Hợp tác liên ngân hàng

(Chinhphu.vn) - Theo hãng thông tấn Kyodo, các ngân hàng phát triển của Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc được chính phủ các nước này hỗ trợ đã ký một thỏa thuận với các thể chế tài chính công và tư tại Đông Nam Á, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dự án cơ sở hạ tầng ở khu vực đang phát triển nhanh này.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 724
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 724
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79755958