Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng cam kết về Hong Kong

Theo Ngoại trưởng Mỹ Pompeo ngày 2/12, Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quy chế bán tự trị của Hong Kong. Tổng thống Trump cùng ngày cũng tuyên bố Đạo luật Hong Kong không tác động tới đàm phán 2 nước.

SDF và liên quân tái triển khai lực lượng ở một số thành phố ở Syria

Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) và liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tái triển khai quân tới các thành phố Al-Hasakah, Qamishli, Al-Malikiyah và Deir ez-Zor của Syria nhằm bảo vệ các mỏ dầu.

Ukraine hy vọng đàm phán Normandy sẽ mở ra đối thoại

Trong một thông điệp bằng video được đăng trên Facebook, Tổng thống Ukraine Zelenskyy nêu rõ cuộc gặp này là một "chiến thắng đối với chúng tôi do đây là một cơ hội để gặp cả 4 nhà lãnh đạo."

Nga, Trung Quốc khai trương đường ống dẫn khí đốt đầu tiên giữa 2 nước

Tổng thống Putin nhấn mạnh đây là một "sự kiện nổi bật, thực sự mang tính lịch sử" đối với Nga và Trung Quốc, cũng như với thị trường năng lượng toàn cầu.

Ukraine hé lộ thời điểm tiến hành cuộc đàm phán khí đốt với Nga

Thỏa thuận hiện nay về cung cấp khí đốt Nga cho Ukraine và những nước chuyển tiếp đến châu Âu sẽ hết hạn sau ngày 31/12.

IAEA chính thức thông qua quyết định bổ nhiệm tân tổng giám đốc

Ông Rafael Mariano Grossi, 58 tuổi, người Argentina, làm Tổng Giám đốc mới của cơ quan này với nhiệm kỳ 4 năm bắt đầu từ ngày 3/12.

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích Hạ viện vì kế hoạch luận tội ông Trump

Ông Pompeo nói rằng ông lấy làm tiếc khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện tổ chức phiên điều trần vào ngày 4/12 cùng lúc Tổng thống Trump đang công du nước ngoài.

Iran lên tiếng ủng hộ nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng khu vực

Ngoại trưởng Iran khẳng định Iran nghiêm túc về kế hoạch, có tên là Nỗ lực Hòa bình Hormuz, mà Tehran đang xúc tiến nhằm làm giảm căng thẳng khu vực.

Tổng thống Nga chỉ thị tăng cường tiềm lực hải quân

Tổng thống Vladimir Putin cho rằng nước Nga cần phải tiếp tục xây dựng và phát triển một lực lượng hải quân hiện đại, vũ trang công nghệ cao với các loại tiên tiến nhất.

TTK Liên hợp quốc: Khủng hoảng khí hậu tiến gần tới điểm không thể cứu vãn

(ĐCSVN) – Tổng thư ký António Guterres nêu rõ: "Chúng ta hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu", đồng thời nhấn mạnh cuộc khủng hoảng này đang tiến gần tới "điểm không thể cứu vãn".
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 987
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 987
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78155142