Mỹ hé lộ thời điểm công bố thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho hay các văn kiện về thỏa thuận này sẽ được công bố trong ngày 15/1, thời điểm Tổng thống Mỹ sẽ ký thỏa thuận với Phó Thủ tướng Trung Quốc tại một buổi lễ ở Nhà Trắng.

Thông qua Nghị quyết gia hạn hoạt động của Phái bộ LHQ

(ĐCSVN) - Ngày 13/1/2020, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, dưới sự chủ trì của Việt Nam, Hội đồng Bảo an (HĐBA) đã họp thông qua Nghị quyết 2505 gia hạn hoạt động của Phái bộ LHQ Hỗ trợ thực thi Thỏa thuận Hodeidah tại Yemen (UNMHA) và nghe Báo cáo về hoạt động của Phái bộ LHQ Giám sát thực thi thỏa thuận hòa bình tại Colombia.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi mở rộng các mối quan hệ liên Triều

(ĐCSVN) – Ngày 14/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh tính cần thiết của việc mở rộng quan hệ liên Triều, xem đây là điều mang tính hữu ích cho việc gỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế đối với người láng giềng phía Bắc.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ chấm dứt trừng phạt các công ty hợp tác với Iran

(ĐCSVN) – Ngày 13/1, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng kêu gọi Mỹ chấm dứt áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các thực thể của nước này vốn đang hợp tác với Iran.

Venezuela lên án lệnh trừng phạt của Mỹ đối với tân Chủ tịch Quốc hội

Thông cáo của Chính phủ Venezuela tố cáo cách hành xử phi pháp của Mỹ khi đưa ra các biện pháp trừng phạt nhằm can thiệp và bóp nghẹt "bộ máy" hoạt động của các thể chế dân chủ...

Tấn công mạng ở Mỹ tăng mạnh sau vụ ám sát tướng Iran Soleimani

Theo công ty an ninh mạng Cloudflare, ngay sau cuộc tấn công ám sát tướng Soleimani, các nỗ lực tấn công các trang web của chính phủ liên bang, tiểu bang và chính quyền địa phương ở Mỹ đã tăng 50%.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chính thức bổ nhiệm thủ tướng mới

Nhà Xanh (tức Phủ Tổng thống) cho biết cựu Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun sẽ tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Hàn Quốc trong chiều cùng ngày 14/1.

Mỹ chính thức gỡ bỏ cáo buộc thao túng tiền tệ đối với Trung Quốc

Trong một động thái hạ nhiệt căng thẳng trong cuộc chiến thương mại, chính quyền Mỹ đã chính thức bãi bỏ quyết định "gắn mác" thao túng tiền tệ đối với Trung Quốc.

Tình báo Anh bác bỏ lo ngại nguy cơ rạn nứt với Mỹ do Huawei

Cơ quan Tình báo Nội địa Anh đã bác những đồn đoán cho việc cho phép Huawei phát triển mạng không dây 5G ở Anh sẽ tác động tiêu cực tới mối quan hệ Anh-Mỹ.

Mỹ trục xuất 21 sỹ quan Saudi Arabia sau vụ nổ súng tại Florida

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tuyên bố 21 học viên quân sự Saudi Arabia sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ sau cuộc điều tra về vụ nổ súng sát hại 3 người Mỹ tại một căn cứ hải quân ở bang Florida.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 425
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 425
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79750239