Thặng dư thương mại Hàn Quốc - Mỹ giảm 6,8%

(ĐCSVN) – Theo dữ liệu được Bộ Thương mại, Công Nghiệp và Tài Nguyên và Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) vừa công bố, thặng dư thương mại giữa Hàn Quốc và Mỹ chỉ đạt 10 tỷ USD từ tháng 1-10/2019, giảm 6,8% so với mức thặng dư 10,7 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Khai mạc Hội chợ Quốc tế La Habana FIHAV 2019

(ĐCSVN) - Hội chợ Quốc tế La Habana FIHAV 2019 thu hút sự tham gia của hơn 4.000 đại diện doanh nghiệp từ khoảng 70 quốc gia trên thế giới. Một trong những hoạt động chính của chương trình FIHAV sẽ là Diễn đàn Doanh nghiệp lần thứ 4 nhằm tăng cường các cuộc tiếp xúc song phương giữa các doanh nghiệp Cuba và các nhà đầu tư quốc tế giàu tiềm năng.

Thủ tướng Thái Lan thông báo kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN 35

Thủ tướng Prayut cho biết tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 3 về Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP), các nhà lãnh đạo đã ra Tuyên bố chung về RCEP.

Thủ tướng: ASEAN+3 cần hợp tác duy trì và thúc đẩy tự do hóa thương mại

(Chinhphu.vn) - Sáng 4/11, tại Thái Lan, dự Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 (ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tầm quan trọng của ASEAN+3, khuôn khổ hợp tác năng động nhất giữa ASEAN với các đối tác, động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế khu vực và toàn cầu.

Nhật Bản ủng hộ lập trường của ASEAN về Biển Đông

(Chinhphu.vn) - Chiều 4/11, tại Thái Lan đã diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản lần thứ 22. Với tư cách nước điều phối, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu chính, đánh giá toàn diện quan hệ Đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện ASEAN-Nhật Bản.

Khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với khu vực ASEAN

(ĐCSVN) - Thừa ủy quyền Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert C. O'Brien chuyển tới các nước thư của Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump, khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với khu vực, hoan nghênh ASEAN triển khai Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump mời lãnh đạo ASEAN thăm Hoa Kỳ trong 2020.

Quân đội Mỹ tiếp tục rút khỏi căn cứ ở miền Bắc Syria

Một số nguồn tin cho biết các lực lượng Mỹ ngày 3/11 đã rút khỏi một căn cứ ở phía Bắc vùng nông thôn của tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria.

Iran tuyên bố không nhượng bộ trước sức ép của Mỹ

Nhà lãnh đạo tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei ngày 3/11 tuyên bố Iran sẽ không đầu hàng trước sức ép từ Mỹ, đồng thời cho rằng việc tổ chức đàm phán với Washington sẽ không giúp giải quyết các vấn đề của Tehran.

Hội nghị Cấp cao Đông Á lần thứ 14 dành nhiều thời gian thảo luận về tình hình Biển Đông

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của EAS, diễn đàn của các lãnh đạo đối thoại và hợp tác vì mục tiêu chung là hòa bình, ổn định và an ninh khu vực.

Tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững ASEAN

(Chinhphu.vn) - Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị liên quan từ ngày 2-4/11/2019 tại Bangkok, Thái Lan.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1492
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1492
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76436962