Mỹ tập trận ở Okianawa trước chuyến thăm châu Á của Tổng thống Trump

Ngày 31/10, Hải quân Mỹ ra thông báo cho biết các lực lượng của nước này gồm Hải quân và Lính thủy đánh bộ sẽ tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ và trên không tại Okinawa (Nhật Bản) mang mật danh Blue Chromite 2018.

Iran lần đầu tiên công khai hạn chế chương trình tên lửa

2.000km là tầm bắn tối đa cho phép của tên lửa đạn đạo do Iran sản xuất. Đây là chỉ thị được lãnh đạo tinh thần Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei, đưa ra đối với Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC).

Truyền thông Nga: Các bên tại Syria sẽ soạn thảo hiến pháp mới

Truyền thông Nga ngày 30/10 trích dẫn một nguồn thạo tin cho biết, một đại hội do Nga hậu thuẫn triệu tập tất cả các nhóm sắc tộc của Syria có thể sẽ diễn ra tại Nga và bắt đầu soạn thảo một hiến pháp mới ngay trong tháng 11.

Tổng thống Argentina kêu gọi sự ủng hộ đối với kế hoạch cải cách

Tổng thống Argentina Mauricio Macri ngày 30/10 đã kêu gọi các doanh nghiệp và nghiệp đoàn trong nước cùng gạt đi bất đồng để ủng hộ kế hoạch cải cách kinh tế-xã hội mà chính phủ đang xúc tiến.

Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí bình thường hóa quan hệ song phương

Theo Reuters/Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 31/10 thông báo nước này và Trung Quốc đã nhất trí "nhanh chóng" bình thường hóa tất cả những hoạt động hợp tác và giao lưu sau căng thẳng kéo dài một năm về việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối của Mỹ (THAAD) tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc bắt giữ hai cựu thư ký của cựu Tổng thống Park Geun-hye

Theo Yonhap, ngày 31/10, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đã bắt giữ hai cựu thư ký của nhà lãnh đạo bị phế truất Park Geun-hye do cáo buộc họ đã nhận hối lộ từ các quan chức của Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS).

TPP-11 gặp trở ngại trước đề xuất của New Zealand

(Chinhphu.vn) – Một diễn biến chính trị gần đây đã phần nào lung lay tương lai của một Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương mà không có Mỹ (gọi là TPP-11).

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nhiều đối tượng tình nghi có liên quan đến Nhà nước hồi giáo

(ĐCSVN) – Hãng thông tấn nhà nước của Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu ngày 29/10 cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 143 người có liên quan đến lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thủ tướng Kuwait Mubarak al-Sabah chính thức đệ đơn từ chức

Kênh truyền hình Al Arabiya TV đưa tin Thủ tướng Kuwait Sheikh Jaber Mubarak al-Sabah (Sếch Gia-bơ Mu-ba-rắc an - Xa-ba) ngày 30/10 đã đệ đơn từ chức.

Thách thức cũ, thử thách mới ở châu Âu

(ĐSCVN) - Sau những thách thức về khủng bố, khủng hoảng nhập cư, nước Anh rời khỏi mái nhà chung... chủ nghĩa ly khai, đòi độc lập, tự trị vốn là những thách thức không mới, tồn tại âm ỉ trong lịch sử các quốc gia thành viên giờ đây lại đặt Liên minh châu Âu đối mặt với những thử thách mới.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1056
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1056
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60268494