Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Iran không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/8 đã cáo buộc Iran không giữ đúng tinh thần của thỏa thuận hạt nhân mà Tehran đã đạt được với các cường quốc thế giới vào năm 2015, đồng thời tái khẳng định là đây là một "thỏa thuận tồi".

Mỹ: Hệ thống cảnh báo an ninh tại Guam sẵn sàng

Văn phòng An ninh Nội địa đảo Guam (Goam), vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương, ngày 10/8 cho biết nếu Triều Tiên tấn công, các tên lửa của nước này sẽ mất 14 phút để bay đến Guam và đây cũng là thời gian để hệ thống cảnh báo trên đảo báo động người dân.

Mỹ mở điều tra liên bang về bạo lực tại bang Virginia

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 12/8 thông báo mở một cuộc điều tra dân sự nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ một xe ô tô đâm thẳng vào đám đông tuần hành trên một con phố tại thành phố Charlottesville (Chác-lốt-xviu) thuộc bang Virginia (Vơ-gi-ni-a) sáng cùng ngày, làm một người thiệt mạng và 19 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Mỹ, Triều Tiên 'khẩu chiến' gay gắt, quốc tế quan ngại

(Chinhphu.vn) - Trong 2 ngày 8 và 9/8, Mỹ và Triều Tiên đã có những tuyên bố được cho là “cứng rắn” hết mức, nhất là sau vụ việc Triều Tiên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hồi tháng 7 vừa qua. Điều này khiến cho quốc tế lo ngại về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt Venezuela

(ĐCSVN) – Ngày 9/8, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Venezuela trong một động thái tỏ rõ sự phản ứng trước cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến tại quốc gia Nam Mỹ này vào cuối tháng 7/2017.

Kỷ niệm 10 năm Tuyên ngôn của Liên hợp quốc về quyền của các dân tộc bản địa

(ĐCSVN) – Ngày 9/8, Liên hợp quốc đã kỷ niệm 10 năm thông qua bản Tuyên ngôn lịch sử về quyền của các dân tộc bản địa, đồng thời tôn vinh những đóng góp độc đáo của các dân tộc trong sự hiểu biết lẫn nhau, hòa bình và phát triển bền vững.

Giới chức đảo Guam trấn an người dân về lời cảnh báo tấn công của Triều Tiên

(ĐCSVN) – Thống đốc đảo Guam Eddie Calvo vừa lên tiếng trấn an người dân trước những lời cảnh báo của Triều Tiên khi cho rằng không hề có một “mối đe dọa gia tăng nào” tại Guam và thông điệp của Triều Tiên nhằm phát động một cuộc tấn công vào lãnh thổ của Mỹ trên Thái Bình Dương là một biểu hiện của “sự sợ hãi”.

Mỹ tạm hoãn thi hành lệnh trừng phạt các ngân hàng Trung Quốc

Reuters đưa tin, mới đây, các quan chức Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump dường như đã tạm hoãn việc thi hành các lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng Trung Quốc có giao dịch với Triều Tiên, nhằm cho Bắc Kinh thêm thời gian để nước này chứng tỏ sự nghiêm túc trong việc thực thi nghị quyết trừng phạt mới mà Liên hợp quốc thông qua nhằm vào Bình Nhưỡng.

Trung Quốc: Liên tiếp xảy ra động đất mạnh, hàng trăm người bị thương

(Chinhphu.vn) - Liên tiếp trong đêm 8/8 và rạng sáng 9/8, Trung Quốc hứng chịu hai trận động đất mạnh tại Tứ Xuyên và Tân Cương.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi cải tổ toàn diện quân đội

Theo hãng thông tấn Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 9/8 đã kêu gọi cải tổ các lực lượng vũ trang của nước này một cách toàn diện và kỹ lưỡng, nhấn mạnh sự cần thiết và cấp bách phải tăng cường khả năng phòng thủ trước các bước tiến trong công nghệ hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 366
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 366
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57941636