Ba nước Bắc Mỹ bắt đầu vòng 5 tái đàm phán NAFTA tại Mexico

Ngày 15/11, tại thủ đô Mexico City của Mexico, ba nước Mexico, Mỹ và Canada đã bắt đầu vòng 5 về tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với các bàn đàm phán kỹ thuật.

Chủ tịch ASEAN 2018: Nắm lấy tương lai, tự cường và sáng tạo

(Chinhphu.vn) - Tổng thống Philippines hôm qua, 14/11, đã chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN cho Thủ tướng Singapore.

Tổng thống Zimbabwe và gia đình bị quân đội giam giữ

(ĐCSVN) – Truyền thông quốc tế đưa tin, ngày 15/11, quân đội Zimbabwe đã giam giữ Tổng thống Robert Mugabe 93 tuổi sau một loạt các hoạt động nhằm truy lùng các phần tử tội phạm xung quanh Tổng thống và cho biết ông cùng gia đình vẫn an toàn.

Zimbabwe: Nhiều tiếng nổ lớn, quân đội chiếm đài truyền hình quốc gia

Nhiều tiếng nổ đã xuất hiện tại trung tâm thủ đô Harare của Zimbabwe vào đầu giờ sáng 15/11, gia tăng lo ngại về một cuộc đảo chính sau khi nhiều xe tăng và xe bóc thép quân đội nước này xuất hiện bên ngoài thủ đô và đảng ZANU-PF cầm quyền cáo buộc Tư lệnh quân đội Constantino Chiwenga phạm tội phản quốc.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng 700 tỷ USD

Reuters đưa tin ngày 14/11, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật về khoản ngân sách quốc phòng trị giá 700 tỷ USD cho tài khóa 2018, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump về việc xây dựng quân đội vững mạnh hơn.

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Mỹ ủng hộ thỏa thuận cho phép IS rút khỏi Raqqa

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 14/11, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã lên tiếng phản đối việc Mỹ ủng hộ thỏa thuận giữa Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Raqqa của Syria.

Hàn Quốc hối thúc sớm hoàn tất đàm phán RCEP vào năm tới

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong ngày 14/11 khẳng định Hàn Quốc sẽ nỗ lực hỗ trợ để sớm hoàn tất các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Báo Trung Quốc đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình

Trong các ngày 13 - 14/11, báo chí và truyền thông Trung Quốc đã đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Malaysia đánh giá tích cực phát biểu của Trung Quốc về Biển Đông

Trung Quốc đã có phản ứng tích cực nhằm giảm căng thẳng trên Biển Đông, bao gồm đảm bảo tự do hàng hải và hàng không tại các vùng biển tranh chấp.

Lãnh đạo Hàn Quốc, Singapore hội đàm bên lề hội nghị ASEAN 31

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã nhất trí mở rộng hợp tác song phương, đặc biệt trong các nỗ lực chung chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1078
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1078
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60269467