Báo chí quốc tế kêu gọi học hỏi Việt Nam kinh nghiệm chống dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) - Mặc dù có nguồn lực hạn chế, Việt Nam đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.

Dịch COVID-19: Số ca tử vong trên toàn thế giới lên hơn 100.000 người

(ĐCSVN) – Theo số liệu do trang worldometers.info công bố sáng 11/4, trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 93.839 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn cầu lên 1.697.533. Trong khi đó, số ca tử vong vì dịch bệnh đã lên tới 102.687, sau khi ghi nhận thêm 7.003 ca tử vong vào ngày trước đó.

Quốc hội Campuchia thông qua dự luật tình trạng khẩn cấp quốc gia

Dự thảo luật gồm 12 điều, trong đó Điều 3 nêu rõ có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi người dân đối mặt với những nguy hiểm như sự xâm chiếm từ bên ngoài, lo ngại về sức khỏe cộng đồng do đại dịch.

Triều Tiên tổ chức phiên họp toàn thể Hội đồng Nhân dân Tối cao

Bất chấp rủi ro của dịch COVID-19, Triều Tiên vẫn tổ chức phiên họp định kỳ của Hội đồng Nhân dân Tối cao để phê duyệt các dự thảo ngân sách trong năm.

Dịch COVID-19 ở Đông Nam Á: Số ca bệnh lên cao, siết chặt việc đi lại

Indonesia ghi nhận thêm 219 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, Philippines cũng ghi nhận thêm 119 ca nhiễm, trong khi Malaysia và Campuchia phải ban hành và kéo dài quy định hạn chế đi lại trong toàn quốc.

Italy cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó với đại dịch COVID-19

Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ Italy đã gửi thư tới Chính phủ Việt Nam, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc vì sự hỗ trợ nhằm ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hoa Kỳ, Việt Nam thúc đẩy chuyển giao đồ bảo hộ cá nhân phòng chống dịch

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/4, thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết Chính phủ hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đã làm việc cùng nhau nhằm đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân được sản xuất tại Việt Nam cho Hoa Kỳ.

Thế giới vượt mốc 1,5 triệu ca nhiễm COVID-19

(Chinhphu.vn) - Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt 1,5 triệu, tăng hơn 76.800 ca so với ngày trước đó. Mỹ tuyên bố siết chặt việc xuất khẩu các mặt hàng bảo hộ y tế, còn các nước tâm dịch COVID-19 ở châu Âu kéo dài biện pháp phong tỏa.

Thủ tướng sẽ chủ trì hai Hội nghị đặc biệt của ASEAN ứng phó COVID-19

(Chinhphu.vn) - Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó dịch bệnh COVID-19 sẽ được tổ chức vào ngày 14/4/2020 theo hình thức trực tuyến.

Tổng thống D. Trump đánh giá cao hợp tác y tế với Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19

Sáng 9/4 (giờ Việt Nam), trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đánh giá cao hợp tác y tế với Việt Nam trong phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1262
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1262
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81543598